MENU
เรื่องย่อละคร
เรื่องย่อละคร

ระบำเมฆ

Feb 11, 2020 / ดู 447 ครั้ง

บทประพันธ์ : ดวงตะวัน
บทโทรทัศน์ : นักเขียนเรืองแสง
กำกับการแสดง : กษาปส์ สัมมาบัตท์
ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00-20.00 น. เริ่มตอนแรกวันพฤหัสบดีที่ 13 กุมภาพันธ์ 2563
 
เมื่อความรักเป็นเรื่องหลอกลวง เมื่อเบื้องหลังความสัมพันธ์ที่น่าอิจฉากลับเป็นแผนการที่แยบยลเพื่อจะเปิดโปงคนที่เธอเรียกว่าพ่อ แต่....เมฆดันทำผิดกฎ เมื่อเค้าดันหลงรักหนูเล็ก เป้าหมายของเค้าเข้าจริงๆ ถึงแม้จะโดนจับได้ แต่การเลิกรากลับไม่ใช่คำตอบของความสัมพันธ์ครั้งนี้ เพราะจากนี้เมฆจะต้องทำทุกอย่างเพื่อรักษาชีวิตของผู้หญิงที่เค้ารักให้รอดจากเงื้อมือคนที่อยู่ในเงามืด  เพราะคนที่เค้ารักสำคัญเกินกว่าจะถูกเอามาเดิมพัน
 
ถ้าบอกว่าเกิดมา สวย รวย เก่ง แถมได้แฟนดี คือชีวิตที่น่าอิจฉา ปานมาศ หรือ หนูเล็ก คงเป็นผู้หญิงที่น่าอิจฉาไม่น้อย เพราะการที่เป็นลูกสาวคนเล็กของตระกูลวัฒนาการ เจ้าของ พี เอ็น กรุ๊ป เจ้าพ่อวงการก่อสร้างโครงการยักษ์ใหญ่ โดยมีพี่สาวคนโต เหมือนมาดาและพี่ชายคนรอง เช่นชนก รับหน้าที่ดูแลงานต่อจาก ภานุ วัฒนาการ ผู้เป็นบิดา ทำให้หนูเล็กได้รับอิสระในการที่จะออกมาทำงานที่ตัวเองรัก เปิดร้านเสื้อผ้าทำแบรนด์ TWO of US ของตัวเองกับ พะแพง เพื่อนสาวคนสนิท แถมแฟนหนุ่มตากล้องที่ทำงานอยู่ด้วยกันอย่าง วาริท ยังแสนดีจนน่าอิจฉา
 
วาริทคบกับหนูเล็กมาพักใหญ่ แต่เพื่อสาวอย่างพะแพง ในฐานะที่ใกล้ชิดที่สุดกลับรู้สึกว่าหนูเล็กไม่ได้น่าอิจฉาอย่างที่คนอื่นคิด ถึงแม้ว่าตัวหนูเล็กเองจะรู้สึกว่าตัวเองนั้นแสนจะโชคดีที่ได้ผู้ชายแสนดีอย่างวาริท แต่พะแพงกลับมองว่าวาริทรักเพื่อนซี้ของเธอจริงรึเปล่า เพราะถึงแม้วาริทจะดูแลหนูเล็กอย่างดีประหนึ่งหนูเล็กเป็นเจ้าหญิงก็ว่าได้ แต่พะแพงไม่เคยเห็นวาริทจับมือหนูเล็ก หอมแก้ม หรือทำอะไรทีแฟนเค้าทำกัน  ขนาดที่ถ้าจะถ่ายรูปจับมือพอถ่ายเสร็จก็รีบปล่อย เหมือนกับว่าวาริทต้องการสร้างภาพว่ารักกันแค่นั้น แต่หนูเล็กกลับรู้สึกว่าวาริทให้เกียรติเธอ เพราะฉะนั้นไม่ว่าพะแพงจะคิดต่าง แต่ถ้าพูดไปก็เป็นหมาพะแพงเลยว่าอยู่ห่างๆอย่างห่วงๆดีกว่า เพราะจะว่าไปวาริทก็ดูแลหนูเล็กดีอย่างไม่ขาดตกบกพร่อง
 
สำหรับหนูเล็กเองวาริทเป็นที่พึ่งทางใจของเธอ แทบจะเรียกว่าเพียงคนเดียวเลยก็ว่าได้ วาริทเป็นทุกอย่างของหนูเล็ก เพราะที่สังคมภายนอกเห็นว่าเธอมีชีวิตที่สวยงามนั้นมันเป็นเพียงภาพที่คนมองจากภายนอกเท่านั้น ในใจเธอเอง เธอไม่คิดว่าการที่ได้ออกมาทำสิ่งที่ตัวเองชอบเป็นเพราะพ่อรักเธอมากเลยให้อิสระเธอ ไม่ให้เธอมีส่วนยุ่งเกี่ยวกับกิจการของครอบครัวโดยเด็ดขาด แต่เธอกลับคิดว่าเป็นเพราะ ภาณุไม่เคยรักเธอเลยต่างหาก  
 
แต่ที่ทุกคนไม่รู้ สิ่งที่วาริทกำลังปิดบังทุกคน คือตัวตนที่แท้จริง วาริท แท้จริงแล้วคือ เมฆ สายลับหนุ่มจากองค์กรณ์ราชสีห์ผู้ชายที่เข้ามาในชีวิตหนูเล็กเพียงเพื่อหวังผลประโยชน์การการคบหา ความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้นเป็นเพียงแค่เรื่องหลอกลวงเท่านั้น สิ่งที่เค้ารอคอยคือวันที่หนูเล็กจะพาเค้าเข้าไปรู้จักกับครอบครัวของเธอ ครอบครัวที่เมฆต้องการจะได้เข้าไปใกล้ชิดเพื่อเอาข้อมูลที่ต้องการมาเปิดโปง ภาณุ วัฒนาการพ่อของหนูเล็ก
 
แล้ววันที่เมฆรอคอยก็มาถึง วันที่หนูเล็กพาเค้าไปร่วมงานวันเกิดครบรอบ 60 ปีของภาณุโดยเตรียมชุดที่ตัดไว้ให้เมฆและตนเองโดยเฉพาะ เมฆนึกเขินที่ใส่ชุดทางการ แถมออกงานเปิดตัวว่าเป็นคนรักของหนูเล็กเป็นครั้งแรก เพราะงานนี้เมฆไม่ได้มาเจอแต่คนในครอบครัวหนูเล็กแต่ต้องมาเจอกับเหล่านักธุรกิจและบุคคลสำคัญที่มาในงานนี้ด้วย เมฆแสร้งทำเป็นกลัวจะทำให้หนูเล็กขายหน้าที่เขาเป็นแค่ช่างภาพไม่ได้มีชื่อเสียงอะไร แต่หนูเล็กว่าเธอไม่สนใจว่าใครจะว่ายังไง เพราะสำหรับเธอ “วาริท” คือ ผู้ชายที่ดีที่สุดที่เข้ามาในชีวิต และดูเหมือนทุกคนในครอบครัวหนูเล็กไม่มีใครสนใจฐานะของเมฆ แม้จะต่างกับหนูเล็กมากก็ตาม ผิดกับเหมือนมาดาที่ภาณุหวงแหนไม่ยอมให้คบหาใครที่ไม่เหมาะสม จนวัยร่วงเข้า 40 ปี ใช้เวลาทั้งหมดช่วยงานภาณุเหมือนเป็นทั้งเลขาส่วนตัวและแม่บ้านของครอบครัววัฒนาการ ในขณะที่เช่นชนก คือทายาทคนสำคัญเพราะเป็นลูกชายคนเดียว ภาณุจึงหมายมั่นให้สืบทอดธุรกิจ แต่กับหนูเล็ก ภาณุ ไม่มีความห่วงใย ไม่มีความอาธร หนูเล็กเป็นเหมือนส่วนเกินไม่ต่างจากอากาศสำหรับภาณุ เมฆเข้าใจหนูเล็กแล้วว่าทำไมหนูเล็กถึงรู้สึกเหมือนเป็นส่วนเกินของครอบครัว
 
การที่หนูเล็กกลับบ้าน พาเมฆไปแนะนำให้ที่บ้านรู้จักเป็นครั้งแรกในวันเกิดของงภาณุ ถึงสองคนจะคบกันมาพักใหญ่แต่หนูเล็กไม่เคยพาวาริทไปเจอที่บ้าน หนูเล็กคิดว่าถึงเวลาแล้ว แต่การไปบ้านของหนูเล็กครั้งนี้ทำให้เมฆค้นพบว่าครอบครัวของหนูเล็กมีเรื่องอะไรบางอย่างที่ปกปิดอยู่ ภาณุที่รัก พาขวัญ แม่ของหนูเล็กมากแต่กลับดูเหมือนจะเกลียดหนูเล็กจนเข้าไส้ เช่นชนกที่มีพฤติกรรมแปลกๆเหมือนกับทำธุรกิจบางอย่างลับๆ แล้วก็เหมือนมาดาที่เหมือนจะรักหนูเล็กแต่ลับหลังก็มีพิรุจ เมฆแอบได้ยินเรื่องการแอบตามหนูเล็กที่เหมือนมาดาสั่งให้จัดการให้เรียบร้อย สรุปแล้วว่าการมาบ้านหนูเล็กครั้งนี้ทำให้เมฆยิ่งสงสารหนูเล็กเข้าไปอีก หนูเล็กเหมือนมีครอบครัวที่สมบูรณ์พร้อมแต่การที่หนูเล็กรู้สึกโดดเดี่ยวเหมือนอยู่คนเดียวบนโลกใบนี้กลับไม่ใช่เรื่องคิดไปเองแม้แต่น้อย อย่างน้อยที่สุดการมางานวันเกิดของพ่อครั้งนี้หนูเล็กก็ได้รู้จักกับโชนรังสีศัตรูทางการค้าของพ่อที่ได้ชื่อเรื่องใช้สินบนใต้โต๊ะแลกกับงาน ต่างกับพ่อของเธอราวกับฟ้ากับเหว
 
เมฆเริ่มรู้ตัวว่ารักหนูเล็กหลังจากที่ใช้ชีวิตด้วยกันมาหลายเดือน ความห่วงใยทำให้เค้าไม่อยากให้ผู้หญิงตัวเล็กๆอย่างหนูเล็กต้องเจ็บปวด เค้ารู้สึกผิดที่หลอกลวงหนูเล็ก แต่ไม่มีทางออกว่าจะทำภารกิจให้สำเร็จโดยที่ไม่หลอกลวงหนูเล็กได้ยังไง เค้าเริ่มนึกถึงวันที่เค้าทำภารกิจสำเร็จแล้วต้องหายไปจากชีวิตของผู้หญิงที่เค้ารัก ภารกิจเคยเป็นเรื่องสำคัญที่สุดในชีวิตของเมฆแต่วันนี้มันกลับเป็นวันที่เค้าไม่อยากให้มาถึง
 
กลับจากงานวันเกิดของภาณุ เมฆเริ่มสังเกตเห็นว่ามีคนตาม พอถึงร้านเค้าก็ปิดไฟ ปิดม่าน หนูเล็กนึกว่าเมฆจะมีเซอร์ไพรซ์ แต่กลับเป็นเรื่องเซอร์ไพรซ์กว่าเมื่อเค้าบอกเธอว่ามีคนตามเธอมาจากงานวันเกิดพ่อ และยังจอดเฝ้าอยู่ด้านนอก เมฆเฝ้าสังเกตมาตั้งแต่นั้นและย้ายเข้ามาอยู่กับหนูเล็กที่ร้านเสื้อเพราะเกรงว่าจะมีอันตราย
 
ไม่กี่วันหลังจากที่หนูเล็กได้เจอกับโชนรังสีที่งานวันเกิดพ่อ โชนรังสีก็ติดต่อมาว่าจะพาลูกค้าของเธอมาที่ร้าน ถึงแม้ว่าจะเป็นศัตรูการค้าพ่อแต่โชนรังสีกลับเป็นลูกค้าที่ดีของหนูเล็ก เพราะการมาของโชนรังสีครั้งนี้ทำให้ยอดขายเดือนนี้ของหนูเล็กทะลุเป้า หนูเล็กชวนเมฆกับพะแพงไปกินหมูกระทะฉลองยอด หลังจากหมูกะทะพะแพงขอไปดูงานที่นัดรับไว้กับช่างก่อน หนูเล็กเลยชวนเมฆไปเดินเล่นต่อที่ตลาดนัดกลางคืนต่อ  แล้วสิ่งที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นเมื่อมีผู้ชายคนนึงพุ่งเข้ามาหาเมฆต่อหน้าหนูเล็ก เปิดโปงวาริทว่าจริงๆแล้วคนรักของเธอไม่ใช่คนที่เธอรู้จัก เค้าไม่ใช่เมฆ เค้าไม่ใช่ตากล้อง ที่สำคัญเค้าใช้เธอเป็นเครื่องมือและใบเบิกทางที่จะเข้าถึงข้อมูลของครอบครัวเธอเท่านั้น วายุบอกหนูเล็กว่า วาริท ที่จริงชื่อเมฆ เป็นหนึ่งในสายลับขององค์การณ์ราชสีห์ แต่ก่อนที่ผู้ชายคนนั้นจะพูดจนจบก็มีคนมากระชากผู้ชายคนนั้นไปก่อน หนูเล็กติดใจกับเรื่องนี้มาก คาดคั้นจนรู้ความจริงว่าที่จริงแล้ววาริท ชื่อเมฆจริงๆ และเป็นหนึ่งในสายลับขององค์กรณ์ราชสีห์ที่ทำงานใต้ดินเพื่อเปิดโปงคนที่คดโกงประเทศและกฎหมายไปไม่ถึง และการที่เค้าเข้ามาในชีวิตของหนูเล็กก็เพราะต้องการข้อมูลมาใช้เปิดโปงภาณุว่าที่จริงไม่ได้มือสะอาด หนูเล็กจุกจนแทบหายไม่ออกเพราะคนที่เธอคิดว่าเป็นชีวิตทั้งชีวิต คนที่เธอไว้ใจที่สุด ที่พึ่งเดียวของเธอนั้นหลอกใช้เธอ ภาณุเองไม่สามารถให้หนูเล็กหลุดมือไปได้เพราะหนูเล็กเป็นหนทางเดียวที่จะทำให้เค้าและองค์กรณ์เข้าไปล้วงข้อมูลที่ต้องการได้ เมฆเลยเกลี้ยกล่อมว่าถ้าหนูเล็กต้องการให้ทุกคนหายแคลงใจว่าภาณุมือสะอาดไม่เคยติดสินบนเพื่อผลประโยชน์ใดๆจริงก็ขอให้ร่วมมือกับเค้า เพราะเค้าแน่ใจว่ามีอีกหลายคนที่ต้องการจะเปิดโปงภาณุ หนูเล็กถึงแม้จะน้อยใจที่พ่อไม่รัก แต่ตัวเธอเองก็รักพ่อที่สุด ดังนั้นหนูเล็กเลยตัดสินใจร่วมมือกับเมฆ โดยมีข้อแม้ว่าเมฆต้องเล่าเรื่องจริงทั้งหมดแต่ต้นให้เธอฟัง
 
เมฆเล่าว่าเค้าทำงานราชสีห์องค์กรลับที่ไม่ธรรมดา มีสมาชิกมากมายล้วนแต่มีอำนาจ แต่ไม่ยมระบบเก่าๆ พวกใช้เส้นสาย หรือโดนขู่กรรโชกเรียกสินบน ใช้อำนาจและอิทธิพลต่างๆ นานาในทางที่ผิดก็กำลังเปิดแฟ้มคดีใหม่อีกครั้ง หลังย้าย รังหนู (ชื่อเรียกที่ทำการขององค์กรณ์ราชสีห์) จากคฤหาสน์ริมแม่น้ำเจ้าพระยามาที่โกดังร้างชานเมือง เพื่อหลีกเลี่ยงการปะทะกับโสธรที่พึ่งเข้ามารับตำแหน่งผู้อำนวยการตำรวจแห่งชาติและเข้ามาจัดการปราบปรามผู้มีอิทธิพล “ดับเจ้าพ่อเมืองบัว ถูกยิงตายคาบ้าน พบคลังอาวุธอื้อ เซ่นนโยบายปราบผู้มีอิทธิพล” จึงกลายเป็นข่าวดังและผลงานเด่นทันที
 
แต่โสธรปิดว่าที่จริงตนเป็นหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งองค์กรณ์นอกกฏหมายอย่างราชสีห์ ก่อนที่จะถีบหัวส่งองค์กรเพราะไม่ต้องการมัวหมองว่าพัวพันกับองค์กรผิดกฎหมายและกลายเป็นคู่ปรับสำคัญของราชสีห์ทันที แต่นั่นไม่สามารถหยุดการทำงานต่อต้านความไม่ถูกต้องและเอาเปรียบคดโกงโดยอาศัยช่องโหว่ของกฎหมายหรือระบบของบอสใหญ่คนใหม่ของราชสีห์อย่าง คิง (คีตา คีตภรณ์)ได้ เมื่อมีข่าวพี.เอ็น.กรุ๊ปชนะประมูลการจ้างออกแบบและควบคุมงานก่อสร้างอาคารของกระทรวงแห่งหนึ่ง แม้จะเป็นข่าวทั่วไป เพราะพี.เอ็น.กรุ๊ปได้ชื่อว่าเป็นบริษัทที่ทำงานให้แก่หน่วยงานรัฐมากที่สุดและทำทุกอย่างตรงไปตรงมาตลอดเวลากว่าสิบปี เป็นความภาคภูมิใจของ ภาณุ วัฒนาการ ว่าเขาคือนักธุรกิจมือสะอาดและร่ำรวยขึ้นมาด้วยความซื่อสัตย์สุจริต แต่ที่ใดมีแสงสว่าง ย่อมมีเงามืดอยู่ด้วยเสมอ คิงและเหล่าราชสีห์ต้องหาคำตอบให้ได้ว่าภาพฉากหน้าที่ขาวสะอาดของพี.เอ็น.กรุ๊ป คือความจริง หรือแค่ภาพลวงตาที่ภาณุสร้างขึ้นหลอกสังคม
 
หนูเล็กอึ้งกับความจริงที่ได้รับรู้จากเมฆ แต่ก็ยังเชื่ออย่างสุดหัวใจว่าพ่อของตนนั้นทำงานด้วยความขาวสะอาด ต่างจากโชนรังสี หนูเล็กเลยตกลงใจยอมร่วมมือกับเมฆเพื่อช่วยให้พ่อตนพ้นคำครหา เมฆสารภาพทุกอย่างเพื่อจะให้หนูเล็กร่วมมือ แต่สิ่งที่เมฆไม่กล้าบอกหนูเล็กคือถึงแม้ว่าหนูเล็กจะเป็นเป้าหมายในภารกิจของเค้า แต่เค้านั้นตกหลุมรักเธอเข้าจริงๆ ที่ผ่านมาภายใต้ความห่วงใยของวาริทนั้นเขาต้องพยายามฝืนใจตัวเองแค่ไหนไม่ให้ใกล้ชิดหนูเล็กจนเกิดเป็นความรัก เพราะการที่เขาเข้ามาเป็นคนรักของหนูเล็กมันคือหน้าที่ ตามคำสั่งของคิง เพราะเขาเป็นคนเดียวที่สามารถเข้าใกล้หนูเล็กได้โดยไม่ถูกใครสงสัยหรือจำหน้าได้ เพราะเมฆประจำการทำงานให้คิงอยู่ที่ต่างจังหวัดมาโดยตลอดตั้งแต่เข้าร่วมงานกับกลุ่มราชสีห์ เพราะไม่อยากเข้ามากรุงเทพมาเจอ วายุ ผู้ชายที่เค้าเรียกว่าพ่อ ผู้ชายที่เข้ามาเปิดโปงตัวตนของเค้าต่อหน้าหนูเล็ก ผู้ชายที่มีความแค้นต่อองค์กรณ์ราชสีห์เพราะคิดว่าองค์กรณ์ราชสีห์ทำให้เค้าโดนไล่ออกจากราชการ พ่อที่แทบจะไม่ได้ดูแลลูกแถมยังทุบตีเวลาที่เมาจนขาดสติ โชคดีที่คิงมาช่วยเมฆไว้ทำให้เมฆเคารพคิงเหมือนพ่ออีกคนที่ให้ชีวิตใหม่ แล้วคิงก็ช่วยเค้าไว้อีกครั้งในวันที่จู่ๆวายุ พ่อของเมฆมาปรากฏตัวต่อหน้าหนูเล็ก เปิดโปงตัวตนของเมฆ คิงเข้ามาพาวายุออกไปได้ก่อนที่เค้าจะพูดอะไรไปมากกว่านั้น แต่ก็ไม่วายทำให้เรื่องราวทั้งหมดถูกเปิดให้หนูเล็กรู้อยู่ดี
 
เมื่อการแข่งขันเพื่อแย่งชิงโครงการใหม่กำลังเริ่มขึ้น บริษัทใหญ่ต่างหวังจะได้งานนี้ผ่านทางพัลลภ รวมทั้งโชนรังสีด้วย การวิ่งเต้นเข้าหาทั้งหน้าบ้านและหลังบ้านจึงเริ่มขึ้น โดยเฉพาะกับสายทิพย์ภรรยาของโสธร ที่สนิทสนมกับภรรยาของพัลลภ โชนรังสีทำทุกอย่างเพื่อเอาใจสองครอบครัวนี้เพื่อหวังจะได้งาน รวมไปถึงการอาศัยบารมีของเพชรน้ำเงินลูกผู้อำนาจในวงการให้ช่วยกำจัดคู่แข่งด้วยการข่มขู่และอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิด หนูเล็กได้เห็นความจริงพวกนี้มากขึ้นเมื่อได้ร่วมงานกับเมฆทำให้เธอนึกรังเกียจที่โชนรังสีทำธุรกิจตรงข้ามกับพ่อของเธอที่ตรงไปตรงมาอย่างสิ้นเชิง
 
ฝั่งคิงเองได้ส่ง ดวิษ และ นงคราญ สมาชิกกลุ่มราชสีห์ออกช่วยสืบอีกทาง แต่พวกคนร้ายก็ถูกปิดปากไม่สามารถสาวถึงผู้ว่าจ้างได้ แถมคิงยังถูกใส่ความว่าเป็นคนจัดการคนร้าย ทำให้โสธรหันมาเล่นงานพวกราชสีห์มีคำสั่งตามจับพวกคิงให้ได้ ในขณะที่ราชสีห์ถูกตำรวจไล่ตามเล่นงาน เมฆเองก็สืบจนรู้ว่าอิสรามืขวาของภาณุแอบมีความสัมพันธ์กับเหมือนมาดาโดยไม่เปิดเผยให้ใครรู้ เพราะภาณุไม่ต้องการให้เหมือนมาดามีใคร  และเช่นชนกยังแอบพบกับพัลลภเจ้าของโครงการที่หลายคนจับจ้องนอกรอบอีกด้วย พัลลภแอบบอกเป็นนัยว่าใครจ่ายหนักจะได้โครงการสำคัญนี้ไป ยิ่งทำให้เมฆมั่นใจว่าพี.เอ็น.กรุ๊ปไม่ได้ใช้วิธีตรงไปตรงมาในการได้งานอย่างที่เคยพูดหรือแสดงให้เห็น แต่เขากำลังเล่นกล มุดลงใต้ดินและส่งสินบนอย่างลับๆ สิ่งที่เขาต้องหาต่อไปคือสินบนนั้นผ่านทางไหน มูลค่าเท่าไหร่เพื่อแลกกับโครงการใหญ่ที่พี.เอ็น.กรุ๊ปกำลังจะได้มา ซึ่งเรื่องนี้ภาณุจะรู้เห็นเป็นใจด้วยหรือไม่ และถ้ารู้เห็นเป็นใจ เค้าทำยังไงให้ไม่มีใครจับได้ว่าเค้าทำ
 
การสืบเรื่องของพี.เอ็น.กรุ๊ปเริ่มไม่เป็นอย่างใจเมฆ เพราะความดื้อรั้นของหนูเล็กที่หลังจากจับได้ว่าโดนเมฆหลอกมานาน ทำให้หนูเล็กมองว่าเมฆเป็นศัตรูมากกว่ามิตร ที่เคยรักกันหวานชื่น ก็กลายเป็นศึกย่อยๆในบ้าน เมฆเองก็พยายามจะทำให้ทุกอย่างกลับมาเป็นเหมือนเดิม ในขณะเดียวกันก็พยายามทำให้หนูเล็กเข้าใจเจตนาที่แท้จริงของราชสีห์ แต่ทุกอย่างกลับลำบากขึ้นเมื่อเช่นชนกรู้เรื่ององค์กรลับราชสีห์เกี่ยวข้องกับเมฆจากเพชรน้ำเงิน เขาจึงต้องวางแผนหลอกหนูเล็กให้พาเมฆไปงานปาร์ตี้ที่บ้านพักริมทะเลด้วยกัน เพราะหนูเล็กไม่ยอมร่วมมือ ไม่อยากหักหลังพี่ชายตัวเอง แต่พอไปถึงปาร์ตี้ถึงได้รู้ว่าบ้านริมทะเลหลังนั้นเป็นบ้านพักของโชนรังสีที่เปิดให้กลุ่มเช่นชนกและเพชรน้ำเงินจัดปาร์ตี้มั่วสุมกันอยู่บ่อยๆ ทำให้หนูเล็กไม่พอใจที่พี่ชายมาสนิทสนมกับศัตรูของพ่อ เช่นชนกทำเหมือนไม่ใช่เรื่องผิดอะไร และเอาตัวเมฆไปเพื่อเค้นเรื่องราชสีห์ เมฆไม่สามารถเปิดเผยตัวได้จึงยอมให้พวกเช่นชนกรุมทำร้าย หนูเล็กกลัวเมฆจะเป็นอันตรายถึงชีวิตจึงสร้างสถานการณ์ทำให้ทุกคนเข้าใจว่าเกิดไฟไหม้ที่บ้านพักเพื่อช่วยเมฆออกมา เมฆจึงรอดตัวมาได้
 
การเจ็บตัวของเมฆครั้งนี้ไม่ได้เสียเปล่า เพราะทำให้เมฆรู้ว่าหนูเล็กยังรักและห่วงใยในตัวเขาแค่ไหน แม้ปากเธอจะบอกว่าเกลียดก็ตาม และที่สำคัญเมฆได้รู้ว่าเช่นชนกและเพชรน้ำเงินรวมกลุ่มกับบรรดาลูกชายผู้มีอิทธิพลอีก 3-4 คน รวมทั้ง ปรินทร์ หนุ่มนักเรียนนอกที่เข้ามาพัวพันกับหนูเล็ก โดยมีโชนรังสีให้การสนับสนุนอย่างลับๆ คนหนุ่มกลุ่มนี้กำลังจะร่วมมือกันทำอะไร เมฆและราชสีห์ต้องตามสืบต่อไป
 
ในขณะที่ปรินทร์แสดงออกชัดเจนว่าสนใจหนูเล็กจนมาหาถึงที่ร้านเสื้อ ทำให้เมฆนึกไม่ชอบใจให้พะแพงคอยเป็นหูเป็นตาและคอยกันท่า หนูเล็กคิดว่าเมฆระแวงปรินทร์เกินเหตุจึงแกล้งสนิทสนมกับอีกฝ่ายให้เมฆหัวเสีย เมฆทั้งเป็นห่วงความปลอดภัยและนึกหึงหวงหนูเล็กไปพร้อมๆ กัน จนเกือบเผลอเล่นงานปรินทร์ให้เสียแผนไปหลายครั้ง หนูเล็กทำเมฆเสียศูนย์ได้ก็นึกชอบได้แกล้งอีกฝ่ายคืนบ้าง จนพะแพงแปลกใจว่าหนูเล็กกำลังมีปัญหาอะไรกับเมฆอยู่ จากที่เคยหวานชื่นกลับมาประชดประชันใส่กัน
 
โชนรังสีพยายามเตือนหนูเล็กและเมฆให้อยู่ห่างพวกเช่นชนกและเพชรน้ำเงินเอาไว้ เมฆสังเกตหลายครั้งว่าสายตาโชนรังสีดูเป็นห่วงหนูเล็กจากใจจริง เมฆตั้งข้อสังเกตุว่ามันน่าแปลกที่คนอย่างโชนรังสีมาเป็นห่วงลูกสาวศัตรู แต่หนูเล็กกลับคิดว่าโชนรังสีอาจจะมีแผนร้ายบางอย่างซ่อนอยู่จึงตัดสินใจบอกภาณุเรื่องเช่นชนกไปสนิทสนมกับโชนรังสี ภาณุท่าทางโกรธจัดและบอกหนูเล็กว่าจะจัดการเรื่องนี้เอง ภาณุคาดคั้นเช่นชนกเรื่องโชนรังสี เช่นชนกไม่ยอมบอกว่ากำลังทำอะไรอยู่ บอกเพียงว่าเขารู้อะไรมากกว่าที่ภาณุคิด
 
ถึงแม้ว่าเมฆจะระวังความปลอดภัยของหนูเล็กอย่างมาก แต่แล้วจู่ๆ ก็มีคนสองกลุ่มโผล่มา กลุ่มแรกมาดักทำร้ายหนูเล็ก และอีกกลุ่มพยายามจะพาตัวหนูเล็กไป เมฆเสี่ยงเอาชีวิตตัวเองเข้าแลกจนบาดเจ็บเพื่อช่วยหนูเล็กรอดเงื้อมือของทั้งสองกลุ่มไปได้ แล้วพาหญิงสาวหนีไปอยู่ที่เซฟเฮ้าส์บ้านคีตภรณ์ของราชสีห์ที่คีตาพูดรับรองว่าไม่มีใครรู้จักนอกจากเป็นคนในครอบครัวเท่านั้น เมฆดูแลหนูเล็กอย่างดี จนทำให้หนูเล็กคลายความหวาดกลัวเมื่อมีเมฆอยู่ข้างๆ แบบนี้ แม้จะเคยโกรธเกลียดเขาแค่ไหน เหตุการณ์นี้ทำให้หนูเล็กรู้สึกได้ว่าที่จริงแล้วเมฆรักตนมากถึงปากจะแข็งเหมือนหินก็เถอะ หนูเล็กที่ในใจยังรักเมฆไม่เคยเปลี่ยนถึงแม้จะพยายามแสดงความโกรธหลังจากที่รู้ว่าโดนหลอก แต่เมื่อรู้ใจจริงๆของเมฆหนูเล็กเองก็ใจแข็งอยู่ไม่ไหว
 
การทำการอย่างอุกอาจของทั้งสองกลุ่ม และการต่อสู้ระหว่างเมฆกับคนสองกลุ่มนี้ ช่วยให้คิง กับดวิษจับพิรุธบางอย่างได้ และย่องเข้ารวบตัวคนร้ายทั้งสองพวกเอาไว้ได้ก่อนจะถูกปิดปากเหมือนครั้งก่อนๆ และสอบสวนจนรู้ว่า พวกที่มาดักทำร้ายหนูเล็กเป็นคนที่อิสราจ้างวานมาซึ่งเหมือนมาดาก็รู้เห็นเรื่องนี้ด้วย ส่วนอีกพวกที่ตามมาจับตัวหนูเล็กเป็นคนของโชนรังสี
 
หนูเล็กไม่แปลกใจถ้าโชนรังสีคิดร้ายกับตนแต่เหมือนมาดาไม่มีทางคิดร้ายกับเธออย่างแน่นอน หนูเล็กบอกเมฆว่าจะกลับไปถามเหมือนมาดาให้รู้เรื่องว่าทำไม แต่เมฆพยายามรั้งเอาไว้ไม่อยากให้เธอต้องตกอยู่ในอันตรายอีก เมฆจะหาความจริงเรื่องนี้มาให้เอง แต่หนูเล็กก็ใจร้อนไม่อยากรอ ระหว่างที่ทั้งคู่เถียงๆกันอยู่ จู่ๆพวกเพชรน้ำเงินและปรินทร์กลับบุกมาที่เซฟเฮ้าส์เพื่อมาจับตัวหนูเล็ก ทำให้เกิดการต่อสู้กันขึ้น เมฆรีบพาหนูเล็กหนีไปอยู่ยังรังหนูฐานลับของราชสีห์ เมฆสงสัยว่าเพชรน้ำเงิน กับ ปรินทร์บุกเข้ามาได้ยังไงเพราะคิงเคยบอกเค้าอย่างมั่นใจว่าไม่มีใครเข้ามาที่เซฟเฮ้าส์นี้ได้นอกจากคนตระกูลคีตภรณ์เหมือนคิงเท่านั้น แต่เมฆก็ได้แต่เก็บความสงสัยนี้ไว้ในใจ เพราะตอนนี้เค้าก็พึ่งใครไม่ได้นอกจากคิงเท่านั้น
 
เมฆพาหนูเล็กหนีไปที่ฐานลับของราชสีห์ ที่นั่นหนูเล็กได้พบกับคิงและสมาชิกคนอื่นๆ ได้เข้าใจถึงเป้าหมายและอุดมการณ์ที่แท้จริงของราชสีห์มากขึ้น ยิ่งผ่านอันตรายกับเมฆมาหลายครั้งทำให้หนูเล็กรู้ดีว่าเมฆรักเธออย่างจริงใจแค่ไหน จึงยอมให้อภัยเขา แต่หฯเล็กยังคงติดใจเรื่องเหมือนมาดาเลยแอบหนีเมฆไปพบกับเหมือนมาดา เหมือนมาดาตกใจที่หนูเล็กรู้เรื่องที่อิสราส่งคนไปทำร้าย เหมือนมาดาร้องไห้หนักขอให้หนูเล็กหนีไปกับเมฆให้หนีไปให้ไกลแต่ก็ไม่ได้บอกหนูเล็กว่าทำไมถึงทำ หนูเล็กกำลังพยายามหลบออกจากบ้านวัฒนาการในสมองเต็มไปด้วยความสงสัยแต่แล้วจู่ๆสติก็ดับวูบลง หนูเล็กไม่เข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้น แล้วภาณุก็ปรากฏตัวขึ้น ภาณุทำร้ายเหมือนมาดาอาละวาดว่าลูกสาวที่ไว้ใจกลับมาทรยศหักหลังตน ภาณุใช้โอกาสนี้จับตัวหนูเล็กไป
 
เมฆรู้ว่าหนูเล็กหนีไปก็รู้ทันทีว่าหนูเล็กยังคงติดใจเรื่องพี่สาว แล้วก็คงแอบไปหาเหมือนมาดาที่บ้านแน่ๆ เมฆรีบตามออกไป แต่เจอพวกของเพชรน้ำเงินเล่นงานระหว่างทาง โชคดีที่ดวิษตามมาช่วยสกัดไว้ให้เพื่อให้เมฆไปตามตัวหนูเล็กให้เร็วที่สุดเพราะตอนนี้บ้านวัฒนาการคือสถานที่ที่อันตรายที่สุดสำหรับหนูเล็ก
 
ดวิษจับเพชรน้ำเงินเอาไว้ได้และพาตัวไปสอบสวนจนรู้ว่าเพชรน้ำเงินร่วมมือกับเช่นชนกเพื่อจะจับตัวหนูเล็กมาบีบเอาความจริงจากภาณุ เพราะเช่นชนกรู้ว่าภาณุไม่เคยรักหนูเล็ก ตอนเด็กๆหนูเล็กจมน้ำยังไม่ใส่ใจจะช่วยยืนมองหนูเล็กตะเกียกตะกายเอาชีวิตรอดต่อหน้าต่อตา จนคนสวนเห็นแล้วโดดลงไปช่วย หนูเล็กเลยรอดมาได้ เหตุการณ์นั้นทำให้เช่นชนกพยายามหาคำตอบ จนเมื่อมารู้ว่าภาณุสั่งให้คนติดตามหนูเล็กอยู่ตลอดเวลา ทำให้เค้าคิดว่าหนูเล็กสำคัญกับภาณุและต้องการที่จะให้หนูเล็กอยู่ในสายตาเพื่ออะไรบางอย่าง แต่เค้ามั่นใจภาณุไม่ได้รักหนูเล็ก การที่เพชรน้ำเงินและเช่นชนกครอบครองตัวหนูเล็ก ก็จะสามารถมีอำนาจต่อรองกับภาณุที่จะเอาความจริงข้อนี้ และใช้หนูเล็กต่อรองกับภาณุเพื่อผลประโยชน์ของกลุ่มพวกตนแต่ก่อนที่เพชรน้ำเงินจะพูดสิ่งที่เช่นชนกนั้นตั้งข้อสงสัยกับเรื่องนี้ กลุ่มลูกน้องของเช่นชนกก็ตามมาช่วยเอาไว้เสียก่อนทำให้เพชรน้ำเงินหนีออกไปได้
 
หนูเล็กรู้สึกตัวแล้วพบว่าตนอยู่ในโกดังร้าง โดนจับมัดไว้อย่างแน่นหนา ความกลัวเริ่มเข้ามาในใจ และคนแรกที่เธอนึกถึงคือเมฆ ผู้ชายที่คอยอยู่เคียงข้างเธอเสมอ ผู้ชายที่ไม่เคยปล่อยให้เธอต้องเจ็บ คนที่ยอมเอาชีวิตของตัวเองเข้าแลกเพื่อให้เธอปลอดภัย แล้วหนูเล็กก็ช็อคเหมือนโลกของเธอหยุดหมุนอีกครั้งเมื่อคนที่เดินออกมาจากมุมมืดคือภาณุ เค้ายื่นหูโทรศัพท์มาสั่งให้หนูเล็กพูดเพื่อจะให้อีกฝ่ายที่ต่อสายไปรับรู้ว่าหนูเล็กอยู่กับเค้า ระหว่างที่ภาณุกำลังจะพูดอะไรบางอย่างกับคู่สนทนาทางโทรศัพท์ เมฆก็ตามเครื่องติดตามตัวของหนูเล็กจนบุกมาถึงโกดัง แต่คนงานของภาณุมีมากเกินกว่าคนๆเดียวจะจัดการได้ เค้ามีโอกาสหนีไปได้แต่ไม่สามารถเอาหนูเล็กไปด้วยได้ เมฆเลยตัดสินใจวางแผนให้คนของภาณุจับเพื่อที่อย่างน้อยยังได้อยู่ใกล้หนูเล็ก เพื่อจะหาโอกาสช่วยหนูเล็กหนีออกไปด้วยกัน
 
ระหว่างที่คนของภาณุจัดการกับเมฆ ก็มีคนอีกพวกบุกเข้ามา ภาณุเผชิญหน้ากับโชนรังสีที่บุกเข้ามาพร้อมกับตัวประกันอย่างเช่นชนก และขอแลกตัวเช่นชนกกับหนูเล็ก ไม่มีใครเข้าใจว่าทำไมโชนรังสีถึงต้องการตัวหนูเล็ก แล้วทำไมโชนรังสีต้องการช่วยหนูเล็กทั้งๆที่หนูเล็กไม่ได้มีผลประโยชน์อะไรกับโชนรังสีเลย เมฆก็ต่อจิ๊กซอทั้งหมดสำเร็จ แล้วก็จริงอย่างที่เค้าคิด ว่าที่ภาณุเก็บหนูเล็กไว้ไม่ให้คลาดสายตาทั้งๆที่ไม่ได้รักหนูเล็กเป็นเพราะเค้าใช้หนูเล็กเป็นตัวประกัน และการที่โชนรังสียอมมาที่นี่เพื่อช่วยหนูเล็กก็เพราะหนูเล็กเป็นคนสำคัญของโชนรังสี แล้วสิ่งที่โชนรังสีประกาศกับภาณุว่าจากนี้ไปเธอจะไม่ทนให้ภาณุใช้หนูเล็กมาข่มขู่เธอได้อีก เมฆรู้ทันทีว่าโชนรังสีคือแม่ของหนูเล็ก แต่ไม่มีทางที่ภาณุจะยอม ภาณุว่าโชนรังสีกำลังคิดผิดเขาจะไม่มีวันปล่อยให้สองแม่ลูกได้อยู่อย่างสงบสุข .... หนูเล็กแทบไม่อยากเชื่อสิ่งที่ได้ยินว่าโชนรังสีคือพาขวัญแม่ของเธอ
 
เรื่องราวในอดีตถูกขุดคุ้ยขึ้นมาอีกครั้ง หลังจากภาณุสูญเสียภรรยาคนแรกไป เขาได้พบกับพาขวัญหญิงเก่งที่เข้ามาช่วยเขาวาดฝันอนาคตทางธุรกิจให้ยิ่งใหญ่กว่าเดิม พาขวัญเป็นคนเก่งช่วยให้กิจการของภาณุก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็ว ภาณุจึงตัดสินใจขอพาขวัญแต่งงาน ไม่นานพาขวัญก็มีลูกสาวให้เขานั่นก็คือ หนูเล็ก และการมีลูกครั้งนี้เหมือนฝันร้ายของพาขวัญ เพราะหลังจากมีลูกกับภรรยาเก่าสองคนภาณุก็ทำหมันโดยไม่ได้บอกใคร พาขวัญตกใจมากรับปากจะหย่าให้หลังคลอดลูก แต่ภาณุกลับไม่ยอม ความแค้นใจที่ถูกพาขวัญหักหลังใช้ตนเป็นเครื่องมือให้ลูกมีพ่อ ทำให้เขาวางแผนชั่วร้าย ให้พาขวัญประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ ทำทีเหมือนเธอได้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุครั้งนั้น และพาเธอไปผ่าตัดศัลยกรรมเปลี่ยนหน้าและสวมประวัติใหม่ กลายเป็นโชนรังสี ภาณุบังคับให้เธอเปิดบริษัทใหม่ทำธุรกิจภายใต้เงามืดของพี.เอ็น.กรุ๊ป พาขวัญในชื่อใหม่ต้องยอมทำทุกอย่างเพื่อให้ธุรกิจไปได้ด้วยดีเพื่อโอนถ่ายผลประโยชน์ทั้งหมดไปให้กับพี.เอ็น.กรุ๊ป ในขณะเดียวกันก็ต้องรับบาปที่พี.เอ็น.กรุ๊ปทำเอาไว้แทน รวมถึงเรื่องการวิ่งเต้นจ่ายสินบนให้กับนักการเมืองและข้าราชการเพื่อให้พี.เอ็น.กรุ๊ปได้โครงการสำคัญๆไป โดยมีหนูเล็กเป็นตัวประกัน นั่นคือที่มาของการได้งานอย่างขาวสะอาดที่ภาณุหลอกลวงทุกคนเอาไว้
 
เมฆสงสารหนูเล็กจับใจ ที่ตอนนี้เธอเหมือนคนหัวใจสลายเมื่อได้รู้ความจริงทั้งหมดว่าภาณุเลี้ยงดูเธอไว้เพื่อข่มขู่แม่แท้ๆ ของตัวเอง คนที่คอยเฝ้าตามและดักทำร้ายหนูเล็กล้วนเป็นคำสั่งของภาณุให้อิสราจัดการเพื่อข่มขู่โชนรังสีไม่ให้ขัดขืนคำสั่งตน ทั้งๆ ที่อิสราไม่เต็มใจแต่เพราะรักเหมือนมาดาเขาจึงต้องทำตามคำสั่งภาณุและเก็บความลับนี้ไว้ ในขณะที่โชนรังสีพยายามส่งคนไปพาตัวหนูเล็กหนีมาแต่ก็ถูกขัดขวางเอาไว้ หนูเล็กรู้สึกผิดที่มองว่าแม่ของตัวเองคิดร้ายทั้งๆ ที่พยายามจะช่วยตน โชนรังสีใช้ชีวิตของเช่นชนกมาแลกกับอิสระของเธอและหนูเล็ก แต่เช่นชนกที่แกล้งหมดสติแย่งปืนจากโชนรังสีมาได้ และไม่ยอมให้โชนรังสีและหนูเล็กเป็นอิสระได้ง่ายๆ เช่นกัน เพราะเขายังต้องการใช้ประโยชน์จากทั้งคู่อยู่  ภาณุตกใจมากเมื่อรู้ว่าเช่นชนกสงสัยเรื่องแผนการทุกอย่างของภาณุมานานแล้ว และแกล้งยอมให้โชนรังสีจับมาง่ายๆ เพราะอยากรู้ความจริงทั้งหมดจากปากภาณุ ดังนั้นภาณุไม่จำเป็นต้องปิดบังอะไรอีกเพราะเช่นชนกก็เหมือนลูกไม้ที่หล่นไม่ไกลต้นและจะทำให้ภาณุเห็นว่าเขาทำได้ดีกว่าพ่อแค่ไหน
 
หลังจากได้รู้ความจริง คนของเช่นชนกบุกเข้ามาเล่นงานคนของโชนรังสีจนหมดและสั่งให้จัดการกับเมฆ แต่ไม่ทันจะได้ลงมือกลุ่มราชสีห์ก็บุกเข้ามาช่วยเหลือเมฆจนเกิดการปะทะกันขึ้น ปรินทร์ตามมาช่วยเช่นชนกหนีออกไปก่อน ภาณุจึงจับหนูเล็กเป็นตัวประกันเพื่อหนี แต่ทั้งเมฆและโชนรังสีเข้าไปช่วยหนูเล็กอย่างไม่กลัวตาย ภาณุตัดสินใจลั่นไกใส่โชนรังสี ก่อนจะยิงหนูเล็กอีกคน ตำรวจบุกเข้ามาจับตามที่คิงและพวกได้แอบแจ้ง ตำรวจพยายามเข้ารวบตัวภาณุ แต่เมฆเข้ามาเล่นงานภาณุได้ก่อนและจับเขาส่งให้ตำรวจ ก่อนจะพาหนูเล็กหนี หนูเล็กร้องไห้แทบขาดใจที่ต้องมาสูญเสียแม่ที่เพิ่งได้เจอกันในวันนี้
 
ด้านคิงให้นงคราญไปจัดการเอาเอกสารหลักฐานสำคัญจากบริษัทโชนรังสีและพี.เอ็น.กรุ๊ปก่อนที่คนอื่นจะไปถึง การเข้าไปเห็นเอกสารของบริษัทของโชนรังสีทำให้คิงตกใจและ
 
แปลกใจไม่น้อยว่าโชนรังสีเองก็ไม่ได้แค่ทำงานเป็นนกต่อส่งสินบนให้พี.เอ็น.กรุ๊ปเท่านั้น โชนรังสียังลอบกัดพี.เอ็น.กรุ๊ปด้วยการช่วยเหลือกลุ่ม Young Blood ที่เป็นการรวมตัวของลูกผู้มีอิทธิพลอย่าง เช่นชนก (ลูกภาณุ) เพชรน้ำเงิน (ลูกเกริกไกร) ปรินทร์ สิริสรอรรธ (ลูกโสธร)  ที่ก่อตั้งบริษัทขึ้นมาเพื่อล้ม พี. เอ็น. กรุ๊ป ด้วย และจากเอกสารที่คิงรวบรวมได้ พี.เอ็น.กรุ๊ปตอนนี้ก็เพียงรอวันล้มเพื่อให้บริษัทของกลุ่ม Young Blood ขึ้นมาผงาดเท่านั้น คิงยังมีข้อสงสัยว่าลูกของคนที่เป็นศัตรูกันกลับมารวมกลุ่มกันเพื่ออะไร เรื่องนี้ทำให้คิงชะงักเพราะโสธรและเกริกไกรถือเป็นศัตรูกัน แต่ลูกชายกลับมาร่วมหุ้นกัน รวมไปถึง ปรินทร์ คีตภรณ์ ที่คิงไม่รู้ว่าเป็นญาติฝ่ายไหน ที่แน่ๆ คำตอบของปริศนาเซฟเฮ้าส์คีตภรณ์ของคิงที่ไม่เป็นความลับนั้นมาจากปรินทร์ และคำถามต่อไป...ปรินทร์รู้เรื่องราชสีห์แค่ไหน...แต่เรื่องแค่นี้ไม่สามารถหยุดยั้งอุดมการณ์และการทำงานของราชสีห์ได้อย่างแน่นอน
 
คิงตัดสินใจส่งมอบหลักฐานทั้งหมดให้เกริกไกรทำผลงานเอาหน้าแทนโสธร ในการเปิดโปงขบวนการทุจริตคอรัปชั่นครั้งใหญ่ ทำให้โสธรเจ็บใจที่คิงคิดเพียงหักหน้าตนโดยที่คิงไม่รู้ว่าตัวเองกำลังส่งมอบอำนาจให้คนที่น่ากลัวแค่ไหน และที่สำคัญศพของโชนรังสีก็ระบุตัวไม่ได้เพราะกลุ่มราชสีห์จุดไฟเผาโกดังจนศพแทบไม่เหลือซากให้ตรวจสอบ ด้วยที่โสธรเคยเป็นหัวหน้าองค์กรณ์เค้ารู้ดีว่าคิงพยายามจะสร้างภาพให้คนคิดว่าโชนรังสีตาย และให้โชนรังสีที่มีส่วนร่วมในขบวนการนี้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย แต่เค้าไม่มีหลักฐานที่จะเอาผิดคิงได้ วิธีการของคิงทำให้โสธรฝากแค้นว่าต้องหาทางหยุดราชสีห์ให้ได้
 
ข่าวพี.เอ็น.กรุ๊ปและพัลลภเกี่ยวข้องกับขบวนการทุจริตดังไปทั่ว ภาณุสารภาพว่าเขาทำทุกอย่างด้วยตนเองก่อนจะจบชีวิตตัวเองในห้องขัง หนูเล็กเสียใจมากที่ภาณุคิดสั้นเพื่อยุติทุกอย่างแบบนี้เพราะถึงจะไม่ใช่พ่อแท้ๆแต่ภาณุก็เลี้ยงดูแลเธอมา ถึงอีกฝ่ายจะไร้หัวใจแต่เธอก็ยังรักและผูกพันกับภาณุในฐานะพ่อ เหมือนมาดาและอิสราขอโทษหนูเล็กที่ยอมทำตามคำสั่งของภาณุเพราะถูกบังคับ จากนี้จะไม่มีใครเอาความรักของทั้งคู่มาข่มขู่ให้ทำเรื่องผิดๆได้อีก
 
แล้ววันที่ภารกิจของเมฆจบลงก็มาถึง เค้าต้องหายไปจากชีวิตของหนูเล็ก แต่เมฆกลับตัดใจจากหนูเล็กไม่ได้ เค้ารู้ตัวมานานแล้วว่าเค้ารักหนูเล็กแค่ไหน เพราะถ้าเค้าตัดสินใจหันหลังให้หนูเล็กในวันที่หนูเล็กไม่เหลือใคร ไม่มีแม้กระทั่งครอบครัวเค้าคงทำไม่ได้
 
หนูเล็กเองพยายามทำใจแข็ง ปากแข็ง บอกพะแพงว่าการเลิกรากับเมฆไม่ได้ทำให้เธอล้ม แต่จริงๆแล้ว พะแพงรู้ว่าหนูเล็กกินไม่ได้ นอนไม่หลับ เพราะการเลิกราทั้งๆที่รักกัน มันเจ็บยิ่งกว่าการเลิกเพราะหมดรัก
 
เมฆกลับไปอยู่ต่างจังหวัด แต่ต่างจังหวัดกลับไม่มีความสุขเหมือนเมื่อก่อนแล้ว เมื่อหัวใจของเค้าอยู่ที่กรุงงเทพ อยู่ที่ร้านเสื้อ Two of Us เมฆเลยตัดสินใจกลับเข้ากรุงเทพ ไปแอบดูหนูเล็กที่ร้าน เห็นหนูเล็กมีปรินทร์คอยแวะมาหา เมฆแอบคิดว่าหนูเล็กมีปรินทร์มาดามใจแล้วรึเปล่า เพราะที่ผ่านมาเค้าก็เป็นเพียงรักหลอกๆของหนูเล็ก มันก็ไม่ผิดที่หนูเล็กจะเลือกคนที่เธอคิดว่าจริงใจกว่าเค้า แต่เมฆก็ยังตัดใจไม่ได้ เค้าเลือกที่จะฟังจากปากของหนูเล็กจริงๆว่าหนูเล็กไม่รักเค้าแล้ว คืนนึงเมฆแอบย่องเข้าไปในร้าน เค้าไปยืนดูหนูเล็กที่หลับอยู่ โดยที่ไม่กล้าปลุก สุดท้ายเค้าก็ตัดสินใจตัดใจเดินกลับออกมาโดยที่ไม่ได้พูดอะไรกับหนูเล็กเลย เพราะกลัวว่าการที่เค้ากลับมาจะทำร้ายหนูเล็กหรือตัวเค้าเองมากกว่าเดิม แต่พอเค้าออกมาถึงที่ถนนเค้ากลับได้ยินเสียงที่เค้าคุ้นเคย หนูเล็กเรียกเค้าไว้ว่ามาหาแล้วทำไมไม่คุยกัน ไม่คิดถึงหนูเล็กเหรอ แล้วก็บอกเมฆว่าที่ผ่านมาหนูเล็กรอเมฆกลับมาเสมอ ที่หนูเล็กไม่เคยเปลี่ยนกุญแจเข้าร้าน ก็เพราะว่ารอเมฆกลับมา หนูเล็กรู้ว่าเมฆเข้ามาหาที่ห้องนอน เพราะตั้งแต่เมฆหายไปเธอก็ไม่เคยหลับตานอนสนิท หนูเล็กสารภาพว่าเธอรักเมฆมากจนเธอไม่เคยถือโทษโกรธเมฆที่หลอกเธอ เมฆเข้าไปกอดหนูเล็กขอหนูเล็กแต่งงาน เพราะจากนี้เค้าจะเป็นทุกอย่าง เป็นเพื่อนสนิท เป็นครอบครัว เป็นคนรักของหนูเล็ก เค้าจะสัญญาจะเติมเต็ม และทำให้ทุกวันของหนูเล็กเป็นวันที่สุขสดใส


GAMES & PRIZES
กิจกรรมทั้งหมด