MENU
เรื่องย่อละคร
เรื่องย่อละคร

รักกันพัลวัน

Oct 19, 2017 / ดู 501 ครั้ง

บทประพันธ์ : เชอริณ
บทโทรทัศน์ : ปารดา 
กำกับการแสดง : ป้าแจ๋ว ยุทธนา ลอพันธุ์ไพบูลย์
ดำเนินงานโดย : บริษัท ฟีล กู๊ด เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ จำกัด
ควบคุมการผลิตโดย : แหม่ม ธิติมา สังขพิทักษ์
 
"จะจีบหนุ่ม หรือ เกี้ยวสาว เอาที่สบายใจ...ยังไงก็รักเธอ"
 
สาวหล่ออย่าง ตุลญาณา ต้องอกหักรักคุดจากสาว ๆ มาถึงสามครั้งสามครา ทำให้เธอเริ่มคิดว่า จะยอมเป็นทอมกลับใจเพราะไม่อาจแบกรับความเจ็บปวดจากการโดนผู้หญิงด้วยกันหักอกซ้ำแล้วซ้ำเล่าได้อีกต่อไป และเมื่อคิดจะกลับมาเป็นผู้หญิงเต็มตัวก็คิดต่อไปว่าควรจะหาผู้ชายดี ๆ สักคนมาเป็นแฟน โดยมีสองสาวเพื่อนซี้คือ อโนมา และ ดารินทร์ คอยเป็นที่ปรึกษา  เพื่อนซี้ทั้งสองพาตุลญาณาไปหา หมอดูยิปซี หมอดูทำนายว่าตุลญาณาจะมีคู่แท้เป็นผู้ชาย ซึ่งผู้ชายคนนั้นคือ คนที่มอบจูบแรก มอบลม หายใจ และชีวิตใหม่แก่เธอ 
 
แล้วฟ้าก็บันดาลให้ตุลญาณาได้พบกับ ฐานัท เพื่อนรุ่นพี่สมัยเรียนมหาวิทยาลัยด้วยความบังเอิญ ความทรงจำดี ๆ ผุดขึ้นมาในหัวราวน้ำเดือดปุด ๆ เธอพบเขาครั้งแรกในชมรมจิตอาสา   ความช่วยเหลือ ความมีน้ำใจที่เขามีให้ทุกคนสร้างความประทับใจให้ตุลญาณาไม่รู้ลืม ดังนั้นเมื่อได้พบกันอีกครั้ง ใจของ
 
ตุลญาณาก็เริ่มหวั่นไหว เธอตัดสินใจเดินหน้าจีบฐานัท แต่แล้วทุกอย่างก็ต้องมีอันสะดุดลง เมื่อเธอรู้ว่า ฐานัทมีแฟนชื่อ ญานิสา หรือ แนน แล้ว 
 
โอ้ววว..พระเจ้า!! ถูกผู้หญิงทิ้งยังไม่ทันข้ามวัน  ต้องมาถูกผู้ชายหักอกอีกแล้วหรือนี่…
ความผิดหวังทำให้ตุลญาณาเดินใจลอยจนถูกมอเตอร์ไซค์ชนสลบไปถึงสามวันสามคืน  ในความ มืดมิดไม่ได้สติที่โรงพยาบาล  เธอได้ยินเสียงห้าวทุ้มเจือความร้อนใจดังแว่วติดหู ตามด้วยความรู้สึกว่ามี ริมฝีปากอุ่นชื้นของใครบางคนทาบประกบเรียวปากเธอแล้วเป่าลมเข้าไปครั้งแล้วครั้งเล่า เธอลืมตาขึ้น อย่างยากเย็น ในความพร่าเลือนนั้น..เธอเห็นโครงหน้าราง ๆ ของผู้ชายคนหนึ่งลอยเด่นอยู่ตรงหน้าก่อน จะค่อย ๆ เลือนหายไป  ตุลญาณาเฝ้าเวียนถามตัวเองว่าเธอเป็นอะไรและผู้ชายคนนั้นเป็นใคร
 
จากอุบัติเหตุครั้งนี้ทำให้ตุลญาณาต้องหยุดงานเพื่อรักษาตัวหนึ่งสัปดาห์ ก่อนจะกลับไปทำงาน ในตำแหน่งเจ้าหน้าที่ดูแลสัตว์ที่ บลูแพลนเน็ต สวนสัตว์เอกชนแห่งหนึ่งในเชียงใหม่ที่ติดอันดับหนึ่งใน ห้าสวนสัตว์ที่ดีที่สุดในเอเชีย  ตุลญาณารักงานที่นี่มาก เธอรู้จักและตั้งชื่อให้สัตว์ทุกตัวที่อยู่ที่นี่  ความรัก และการใส่ใจดูแลสัตว์ที่โดดเด่นทำให้เธอได้เลื่อนขั้นเป็นหัวหน้าหน่วยดูแลสัตว์ ที่เป็นผู้หญิงคนแรกและ คนเดียวของบลูแพลนเน็ต  ตุลญาณาต้องคุมลูกน้องชายฉกรรจ์อีกเป็นโขยง โดยมีผู้ช่วยคือ ชาติ และ โตมร เพื่อนสนิทที่คอยตามจีบเธอโดยไม่สนว่าเธอจะห้าวเป้งและผ่านผู้หญิงมาแล้วกี่คน สำหรับโตมร..ตุลญาณา คือผู้หญิงในสเปกที่เขาอยากจะแต่งงานด้วย
 
วันแรกของการกลับมาทำงานที่บลูแพลนเน็ต ตุลญาณาได้พบกับคู่ปรับเก่าที่เธอเคยควงแฟน สาวของเขาขณะเป็นนักเรียนทุนที่ออสเตรเลีย ทั้งคู่ทะเลาะกันเพราะเธอเข้าใจผิดคิดว่าเขาเป็นลูกค้าที่ ล่วงล้ำเข้ามาในเขตหวงห้ามของพนักงาน  กว่าจะรู้ว่าคู่ปรับของเธอคือ เมธากวิน เจนนิงส์ ซีอีโอคนใหม่ ของบริษัท ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของ มิสเตอร์แบรด เจนนิงส์ ซึ่งเป็นประธานบริษัท  ตุลญาณา ก็ด่าและกวนโอ๊ยเขาไปเยอะ  เธอถูก มนตรี ผู้จัดการจอมเฮี้ยบเรียกไปอบรม แล้วขู่ว่าเธออาจจะโดนไล่ออก เพราะซีอีโอคนใหม่เข้มงวดและเคร่งครัดเรื่องวินัยและมารยาทของพนักงานมาก  ไม่ทันขาดคำเมธากวิน ก็เรียกตุลญาณาไปพบเป็นการส่วนตัว ตุลญาณายืนยันหัวชนฝาว่าที่เธอเสียงดังใส่เขา เพราะต้องทำตามกฎ ของบริษัทและเมธากวินไม่มีสิทธิ์ไล่เธอออก  เมธากวินบอกว่าที่เรียกมาก็เพื่อจะเตือนว่าต่อไปนี้ห้ามป่วย  ห้ามเจ็บ ห้ามตาย  ห้ามมีเรื่องชู้สาว  ห้ามเอ๋อเดินไปให้มอเตอร์ไซด์ที่ไหนชนอีก   ตุลญาณาอึ้งถาม เมธากวินว่ารู้เรื่องนี้ได้ยังไง  เมธากวินตอบเสียงดังฟังชัดว่าเขาอยู่ในเหตุการณ์และที่สำคัญ  เขาเป็นคนช่วย ยื้อลมหายใจเธอไว้ก่อนที่เธอจะถูกส่งตัวไปที่โรงพยาบาล 
 
เมธากวินต้องทำงานพิสูจน์ตัวเองในฐานะซีอีโอคนใหม่แทน ทักษะ ที่โดนแบรดไล่ออก  แถมแบรดยังส่ง ฌอน ลูกติดภรรยาใหม่มาคอยควบคุมและจับตาดูเมธากวินทุกฝีก้าว ทำให้เขาไม่พอใจ และต่อต้านพ่อกับฌอนหนักขึ้น  เมธากวินไม่เคยลืมเรื่องราวในอดีตที่แม่ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตเพราะ ต้องไปหย่าให้พ่อ  พ่อทิ้งเขาไปแต่งงานกับ เจน แม่ของฌอน พร้อมทั้งย้ายไปทำธุรกิจที่ออสเตรเลีย  ถึงแม้พ่อจะส่งเสียเลี้ยงดูแต่ทุกอย่างเต็มไปด้วยความกดดันตั้งแต่เล็กจนโต  ตั้งแต่เรื่องเรียนจนถึงเรื่อง ธุรกิจที่พ่อต้องการให้เขาเป็นที่หนึ่ง  เมธากวินพยายามอย่างหนักเพื่อจะเอาชนะพ่อและฌอน แต่เขาก็ไม่ เคยได้รับความไว้วางใจจากพ่อและไม่เคยเอาชนะฌอนได้สักครั้ง  เมธากวินจึงเกลียดฌอนขั้นสุดและมักหา 
 
เรื่องกวนประสาทฌอนเสมอ โดยเฉพาะเรื่อง นาตาลี ภรรยาเก่าของฌอน เพราะเป็นเรื่องเดียวที่เขาจะเอา ชนะและทำให้ฌอนเจ็บปวดได้ 
นอกจากเรื่องงานที่เมธากวินต้องรับผิดชอบเต็มตัวจนเครียด ยังมีเรื่อง พนิตพิชา น้องสาวสุดรัก สุดหวงลูกของน้าที่รู้จักกับตุลญาณา  แต่ดูจะสนิทกันมากจนเขาระแวงว่าความสัมพันธ์จะลึกซึ้งเกินกว่า ความเป็นเพื่อน  เมื่อเจอเหตุการณ์นัวเนียระหว่างสองสาวบ่อยครั้งเข้า  เมธากวินจึงสั่งห้ามไม่ให้ตุลญาณา ทำตัวใกล้ชิดพนิตพิชาอีก  ตุลญาณาพยายามหาทางเลี่ยงแต่ก็ไม่วายซวยซ้ำสอง เมื่อหญิงสาวบังเอิญมีเรื่อง ให้ต้องเข้าไปเกี่ยวพันกับ โรส หรือ สโรชินี สาวไฮโซที่หลงรักและเป็นคู่หมายของเมธากวินมาตั้งแต่เด็ก  ถึงเมธากวินจะไม่ได้สนใจสโรชินีเพราะคิดกับเธอแค่เพื่อน แต่เขาก็ไม่ชอบที่จะเห็นตุลญาณาใกล้ชิดสนิท สนมกับเธอ  เมธากวินจึงสั่งห้ามตุลญาณาไม่ให้ยุ่งกับทั้งพนิตพิชาและสโรชินีโดยเด็ดขาด 
 
ตุลญาณาไม่อยากมีปัญหาจึงพยายามหาทางหลบสองสาวสุดชีวิต แต่ก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้เธอ ต้องเข้าไปนัวเนียกับสองสาวโดยไม่ได้ตั้งใจเสมอ  เมธากวินโกรธมากเพราะคิดว่าตุลญาณาจงใจขัดคำสั่ง โดยที่ไม่รู้ว่าที่พนิตพิชาแอบมาพบตุลญาณาบ่อยๆก็เพราะพนิตพิชาแอบชอบฌอน  แต่ไม่แน่ใจว่าฌอนมี รสนิยมทางเพศยังไง จึงขอร้องให้ตุลญาณาช่วยหาวิธีพิสูจน์ว่าฌอนชอบผู้ชายด้วยกันหรือไม่ ขณะที่สโรชินีเข้ามานัวเนียตุลญาณาเพราะต้องการให้เมธากวินหึงเท่านั้น  ซึ่งฐานัทจับความคิดสโรชินีได้ จึงเตือนหญิงสาวให้เลิกใช้ตุลญาณาเป็นเครื่องมือ  ทำให้สโรชินีไม่ชอบขี้หน้าฐานัทไปโดยปริยาย
 
แม้จะมีปัญหางัดข้อกับเมธากวิน  แต่ชีวิตของตุลญาณาก็ยังพอรอยยิ้มอยู่ได้เพราะฐานัท  หญิง สาวยอมสมัครเป็นเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย “มูลนิธิน้ำใจอาทร” ซึ่งฐานัทเป็นอาสาสมัครอยู่  เพียงเพื่อจะได้ อยู่ใกล้เขาทั้ง ๆ ที่เธอเป็นคนกลัวผีที่สุดในโลก  และงานแรกที่ตุลญาณาได้ทำร่วมกับฐานัทคือการไป ช่วยผู้หญิงคนหนึ่งที่กำลังจะกระโดดตึกฆ่าตัวตายเพราะน้อยใจคนรัก  เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุตุลญาณาแทบ ช็อกเมื่อพบว่าผู้หญิงคนนั้นคือมะปรางอดีตแฟนสาวคนล่าสุด   งานนี้ตุลญาณาสามารถเปลี่ยนใจมะปราง ไม่ให้คิดสั้นได้ แต่ก็ต้องแลกกับการที่เพื่อนร่วมงานและฐานัทรู้ว่ามะปรางคือแฟนเก่าเธอ  ซึ่งนั่นยิ่งทำให้ ความหวังที่ฐานัทจะมองเธอเป็นผู้หญิงลางเลือนออกไปอีก
 
แต่แล้วก็เหมือนสวรรค์เข้าข้างตุลญาณา  เมื่อฐานัทจับได้คาหนังคาเขาว่าญานิสามีอะไรกับ เสี่ยนภ ลูกค้าเศรษฐีของบริษัท  ญานิสาบอกเลิกกับฐานัท  ฐานัทเฮิร์ทสุดขีดกินเหล้าเมามาย   ตุลญาณารู้เรื่องจึงรีบตามไปดู  เมธากวินเห็นตุลญาณาออกไปกับอโนมาก็เข้าใจว่าตุลญาณาทิ้งงานที่ยังทำ ไม่เสร็จออกไปเที่ยวกับแฟนสาว  โดยไม่รู้ว่าจริง ๆ แล้วหญิงสาวตามไปดูแลผู้ชายคือฐานัท  ไม่ใช่ผู้หญิง!
 
วันรุ่งขึ้นดารินทร์ และ อโนมาขับรถพาฐานัทในสภาพแฮงก์หนักเพื่อไปพรีเซนต์งานสำคัญที่ ออฟฟิศ  ระหว่างทางสองสาวแวะซื้อกาแฟที่ปั๊มแล้วขับรถออกไปโดยลืมฐานัทที่ขอไปเข้าห้องน้ำไว้ที่ปั๊ม ฐานัทเดินโซเซออกจากห้องน้ำแล้วไปล้มหน้ารถสโรชินี  หญิงสาวปฏิเสธเสียงแข็งว่าไม่ได้ขับรถชนเขา แต่ด้วยมนุษยธรรมและถูกคนในปั๊มกดดัน เธอจึงต้องพาฐานัทไปโรงพยาบาล  สภาพฐานัทที่ซังกะตาย ทำให้สโรชินีอดเห็นใจไม่ได้จึงขับรถไปส่งเขาที่บริษัท  ระหว่างทางสโรชินีเห็น   ญานิสาควงเสี่ยนภ เย้ยฐานัทเต็มตา  สโรชินีแอบเห็นใจฐานัทขณะที่ฐานัทก็เริ่มเห็นมุมดี ๆ ในตัวหญิงสาวเช่นกัน
 
ฐานัทลางานไปเลียแผลใจที่หัวหิน พอตุลญาณารู้เข้าก็เป็นห่วงจึงขอลางานตามฐานัทไป  เป็นจังหวะเดียวกับที่เมธากวินไปประชุมที่หัวหินพอดี  ชายหนุ่มถึงกับงงเมื่อเห็นตุลญาณาควงผู้ชายมา เที่ยวตามลำพัง  ตุลญาณาคอยดูแลฐานัทอย่างใกล้ชิดจนฐานัทรู้สึกดีขึ้น แต่แล้วหัวใจหญิงสาวก็แทบ 
 
หยุดเต้นเมื่อคิดว่าฐานัทจมน้ำ  หญิงสาวไปช่วยฐานัทแต่กลับเป็นตะคริวซะเอง  เดือดร้อนเมธากวินที่ ผ่านมาเห็นต้องลากเธอขึ้นจากทะเลมาช่วยผายปอดให้  ฐานัทไม่ได้จมน้ำอย่างที่ตุลญาณาคิด แต่เขาลงไป ช่วยสโรชินีด้วยความเข้าใจผิดคิดว่าหญิงสาวจมน้ำและต้องการความช่วยเหลือที่อีกฟากหนึ่งของชายหาด  
 
ฐานัทกลับมาที่บังกะโล และเห็นเมธากวินกำลังเป่าปากตุลญาณาที่หยุดหายใจไปแล้วจนกลับ มาหายใจได้อีกครั้ง  เมธากวินเห็นฐานัทจึงขอให้ดูแลตุลญาณาต่อแล้วเดินจากไป  เมื่อตุลญาณาฟื้นขึ้นมา เห็นฐานัทเพียงคนเดียวก็ยิ่งตอกย้ำให้เธอมั่นใจว่าฐานัทคือเนื้อคู่ที่มอบลมหายใจ และให้ชีวิตใหม่แก่เธอ 
 
เมธากวินกลับไปประชุมด้วยสภาพเปียกซ่กไปทั้งตัว ทำให้แบรดไม่พอใจมาก เพราะคิดว่า ลูกชายหักหน้าเขากลางที่ประชุม  พ่อลูกทะเลาะกันหนักมากในคืนนั้นเมธากวินถูกพ่อตบหน้า  เขาระบายความรู้สึกต่อว่าพ่อที่ทำลายทุกอย่างในชีวิตเขา  ทำให้ ทิชา แม่ของเขาต้องประสบอุบัติเหตุ จนเสียชีวิต  เรื่องทั้งหมดอยู่ในสายตาของตุลญาณาที่บังเอิญเข้ามาเห็นเหตุการณ์  หญิงสาวไม่คิดว่าผู้ชายที่ ดูเฉยชาจะมีปมชีวิตที่น่าสงสารขนาดนี้  ตุลญาณาเริ่มเข้าใจว่าที่เมธากวินกร่าง เครียด เฉยชา เก็บกด เป็นเพราะแรงกดดันจากพ่อนั่นเอง
 
และนั่นทำให้ตุลญาณามองเมธากวินเปลี่ยนไปจากเดิม
 
พนิตพิชาดีใจมากเมื่อรู้ว่าฌอนไม่ใช่เกย์อย่างที่สงสัย จึงเดินหน้าสานความสัมพันธ์ต่อไป  แต่ หญิงสาวกลับห่อเหี่ยวหนักกว่าเดิมเมื่อรู้ว่าเขายังลืมอดีตภรรยาไม่ได้  เรื่องนี้ทำให้พนิตพิชาสับสนเพราะ คิดว่าฌอนอาจกลับไปคืนดีกับนาตาลีได้ตลอดเวลา  เพราะไม่ใช่แค่ความผูกพันแต่ทั้งคู่มีลูกด้วยกันด้วย ขณะที่ฌอนก็ยังจมอยู่กับความเสียใจความผิดพลาดของตัวเองในอดีตจนยังไม่กล้าเปิดใจมีใครใหม่
 
ความวุ่นวายในสวนสัตว์เริ่มก่อตัวขึ้นเมื่อเมธากวินพบว่าหมีควายหลุดจากกรง  และเต่ามะเฟือง ราคาแพงได้หายไป  เมธากวินเริ่มสงสัยว่าความวุ่นวายที่เกิดขึ้นไม่ใช่เรื่องบังเอิญ  ตุลญาณายืนยันที่จะ รับผิดชอบเรื่องนี้ เธอรับปากว่าจะหาตัวคนร้ายให้ได้ หากไม่ได้เธอยินดีถูกไล่ออก  ตุลญาณา โตมร มนตรี และเมธากวินวางแผนใช้งานกีฬาสัมพันธ์ของเหล่าคีปเปอร์จับตัวคนร้าย  ชาติโดนจับได้และสารภาพว่า ความวุ่นวายที่เกิดขึ้นในสวนสัตว์ทุกครั้งล้วนเป็นฝีมือของเขา ที่เขาทำไปเพราะแค้นที่ตุลญาณาเป็นผู้หญิง แต่กลับได้ตำแหน่งหน้าที่การงานที่ดีกว่า  เมธากวินไล่ชาติออกและพักรบกับตุลญาณาชั่วคราว  โดยมี ข้อแม้เหมือนเดิมคือห้ามเธอยุ่งเกี่ยวกับพนิตพิชาและสโรชินีโดยเด็ดขาด 
 
ตุลญาณายังคงใช้เวลาว่างหลังเลิกงานไปเป็นอาสาสมัครเพื่อจะได้อยู่ใกล้ชิดฐานัท  จนทั้งคู่เริ่ม สนิทสนมกัน  ฐานัทเริ่มมารับส่งเธอที่บลูแพลนเน็ต  เมธากวินแอบมองความสัมพันธ์ของทั้งคู่ด้วยความ รู้สึกปั่นป่วนใจอย่างบอกไม่ถูก  เขาดึงเธอไปเป็นผู้ช่วยดูแลโครงการ “บลูซีเวิลด์” พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ จะร่วมทุ่นกับต่างชาติ  โดยอ้างว่าเธอจะได้อยู่ใกล้ๆเขาไม่ไปวอแวกับพนิตพิชาและสโรชินี  ตุลญาณาไม่ ขัดขืนเพราะดีใจที่จะได้ทำงานกับสัตว์น้ำอย่างที่ใฝ่ฝันมานาน  นั่นทำให้เมธากวินมีความสุขอยู่เงียบๆ 
 
เมธากวินและตุลญาณาช่วยกันเตรียมโปรเจ็กต์นำเสนองานจนเผลอหลับไปด้วยกัน ความใกล้ชิด ระหว่างเตรียมงานทำให้ทั้งคู่แอบหวั่นไหวในใจ  เมธากวินเกิดความรู้สึกแปลก ๆ และเริ่มไม่เข้าใจ ตัวเองว่าทำไมเขาจะต้องมาใส่ใจกับทอมอย่างตุลญาณาด้วย แถมยังรู้สึกว่าเธอมีแรงดึงดูดบางอย่างที่ทำให้ เขาอยากเข้าใกล้ ทั้ง ๆ ที่เขาไม่เคยสนใจผู้หญิงคนไหนมานานมากแล้ว นับตั้งแต่เลิกกับ แองจี้ แฟนสาวคนล่าสุดคนที่ตุลญาณาเคยแย่งไปควงเมื่อหลายปีก่อน  
 
ในขณะที่ตุลญาณาเองก็ต้องข่มใจทำแมนใส่เมธากวิน โดยที่ปฏิเสธตัวเองไม่ได้เลยว่าใจสั่นทุกครั้งที่อยู่ใกล้ เขา  ทั้งคู่ช่วยกันเสนอโปรเจ็กต์บลูซีเวิลด์จนผ่านการคัดเลือกรอบแรกจากบริษัทแม่ได้สำเร็จ 
 
พนิตพิชาเดินหน้าเรื่องความรักตามคำแนะนำของตุลญาณา คอยดูแลเอาใจใส่ฌอน แม้ฌอนจะ ป่วยและหงุดหงิดใส่แต่พนิตพิชาก็ไม่ถือสา  ฌอนเริ่มประทับใจในตัวพนิตพิชา  หญิงสาวทำให้เขารู้สึก อบอุ่นใจเพราะไม่มีใครดูแลใส่ใจเขามานานมากแล้ว ในที่สุดฌอนก็เริ่มเปิดใจให้พนิตพิชา แต่เมธากวิน กลับไม่พอใจเพราะไม่อยากเห็นน้องสาวเสียใจเหมือนนาตาลีที่เป็นเพื่อนของเขา  เมธากวินคอยเตือน พนิตพิชาว่าผู้ชายบ้างานอย่างฌอนไม่มีวันทำให้พนิตพิชามีความสุขได้  แต่พนิตพิชาก็ยังดื้อดึงที่จะรัก ฌอนต่อไป
 
ฐานัทเริ่มมองเห็นความเป็นผู้หญิงในตุลญาณาและเริ่มรู้สึกดีที่ได้ใกล้ชิดเธอ  ตุลญาณามีความ สุขมากแต่ในความสุขนั้นก็มักมีเมธากวินที่เอาเรื่องงานมาอ้างเพื่อขัดจังหวะทั้งคู่เสมอ  ในส่วนของสโรชินี ก็คิดวางแผนมัดเมธากวิน  โดยชวนตุลญาณามาปรับทุกข์แล้วแกล้งเมาในงานปาร์ตี้วันเกิด ก่อนจะนัวเนีย ตุลญาณาให้เมธากวินเห็น  สโรชินีคิดว่าเมธากวินจะหึงแต่ทุกอย่างกลับผิดแผน เมื่อเมธากวินโกรธมาก ประกาศว่าถ้าสโรชินีรักตุลญาณาจริง ๆ  เขาก็จะไม่ยุ่งวุ่นวายกับเรื่องส่วนตัวของเธออีก  สโรชินีเลิกแอ๊บ เมาแล้วรีบตามไปง้อเมธากวินทันที  ฐานัทและตุลญาณาจึงรู้ว่าทั้งหมดเป็นแผนของสโรชินี  สโรชินี ขอโทษเมธากวินและบอกว่าทำไปเพราะรักเขาอยากให้เขาหึง  เมธากวินสารภาพตรง ๆ ว่าคิดกับสโรชินี ได้แค่เพื่อน  สโรชินีเสียใจมากขออยู่คนเดียว  เมธากวินกลับไปหาสโรชินีแต่ไม่พบจึงไปชวนตุลญาณาออก ตามหาสโรชินีอย่างร้อนใจ  ทั้งคู่กลัวว่าสโรชินีอาจจะเสียใจจนไปกระโดดสะพานฆ่าตัวตาย แต่ที่จริง สโรชินีแค่พะอืดพะอมจึงจอดรถบนสะพานลงไปอาเจียน และคนที่รับเคราะห์ไปเต็ม ๆ คือฐานัท ที่มาเจอสโรชินีอยู่ที่ราวสะพาน  ฐานัทลงไปดู  สโรชินีหันมาอาเจียนใส่เขาอย่างหมดไส้หมดพุง
 
ฐานัทด่าสโรชินีอย่างรุนแรงที่ทำตัวไม่มีค่า สโรชินีฮึดคิดปรับปรุงตัวเป็นคนใหม่เพื่อให้ เมธากวินกลับมาสนใจเธอให้ได้ และคนที่จะต้องช่วยเธอก็คือฐานัทที่เป็นคนจุดประกายไอเดียนี้  สโรชินี ตั้งใจจะเป็นบล็อกเกอร์รีวิวอาหาร โดยเริ่มจากเมนูข้าวต้มมัดฝีมือ บุญลือ และ สมฤดี พ่อแม่ของ ตุลญาณาที่เอามาให้เธอชิม  สโรชินีตั้งอกตั้งใจทำงานโดยมีฐานัทเป็นที่ปรึกษา  หลังปล่อยรีวิวเมนูแรก ออกไป ยอดวิวพุ่งสูงจนสโรชินีคิดเปิดร้านขายข้าวต้มมัดจริงจัง โดยมีฐานัทเป็นคนช่วยออกแบบแพ็กเกจ ให้หญิงสาวอีกตามเคย
 
ฐานัทเดินหน้าจีบตุลญาณา โดยมีเมธากวินคอยเป็นก้างขวางคอตลอดเวลา แต่แล้ววันฝันสลาย ก็มาถึง ตุลญาญาเตรียมตัวจะไปเดทกับฐานัท แต่ฐานัทกลับติดธุระด่วน  ตุลญาณาตั้งใจเอาอาหารไป ให้ฐานัทที่คอนโด แต่กลับเห็นญานิสาในชุดนอนเซ็กซี่กำลังกอดซุกไซ้ฐานัทที่ระเบียงห้อง ญาณิสาเพิ่งถูก
 
นภทิ้งจึงกลับมาหาฐานัท แต่คราวนี้ฐานัทรู้ทันมารยาจึงไม่ใจอ่อน  ตุลญาณาเดินตากฝนออกมาอย่างคนใจ สลายโดยไม่รู้ว่าเมธากวินแอบดูอยู่  ชายหนุ่มอาสาไปส่งเธอที่คอนโดด้วยความเป็นห่วง  ตุลญาณาจำใจ ขึ้นรถไปด้วยก่อนจะปล่อยโฮออกมาอย่างสุดจะกลั้น  เมธากวินอึ้งเมื่อเห็นความอ่อนแอบอบบางของเธอ เป็นครั้งแรก  
 
เมธากวินได้รับสายจากศูนย์บริบาลช้างที่เขาไปเป็นอาสาสมัครแจ้งว่าลูกช้างป่วย  ตุลญาณาลืม ความเศร้าไปชั่วขณะขอตามเมธากวินไปช่วยดูแลลูกช้างทันที  ทั้งคู่ต้องค้างคืนที่ศูนย์บริบาลช้าง เมธากวิน เฝ้าดูอาการลูกช้างอย่างเห็นห่วง  ฝนตกหนักทั้งคืนจนน้ำป่าไหลทะลักทำให้ฝายกั้นน้ำพังลงมา  ตุลญาณา 
 
และเมธากวินอาสาไปช่วยซ่อมฝาย  เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำท่วมเข้ามาที่ปาง  ตุลญาณาตากฝนจนไม่สบาย  เมธากวินคอยดูแลหญิงสาวด้วยความเป็นห่วง  ตุลญาณาได้เห็นมุมอ่อนโยนที่ซ่อนอยู่ภายใต้เปลือกที่ เย็นชาของเขา  ความใกล้ชิดที่เกิดขึ้นโดยบังเอิญนี้ ทำให้สองหนุ่มสาวที่เป็นปรปักษ์กันเริ่มมีความรู้สึก แปลก ๆ เกิดขึ้นในใจมากขึ้นทุกที
 
ฐานัทกลับไปปรับความเข้าใจกับตุลญาณา  แต่ญาณิศาพยายามตามตื๊อขอกลับมาคืนดี แถมยัง สร้างความอับอายให้กับตุลญาณาด้วยการตามไปตบหน้าหญิงสาวถึงคอนโดฐานัท  สโรชินีเห็นฐานัท จัดการญานิสาไม่ได้เด็ดขาดซะทีจึงยื่นมือเข้ามาช่วย  โดยประกาศกลางออฟฟิศฐานัทว่าตุลญาณาคือ ตัวหลอกแต่เธอคือแฟนตัวจริง  ฐานัทถึงกับเอ๋อไปสามวิ  ญานิสายังไม่ยอมเชื่อ  ฐานัทจึงต้องแกล้งทำตัว เป็นแฟนกับสโรชินีอย่างแนบเนียนจนญานิสายอมถอยในที่สุด 
 
ยิ่งนานวันตุลญาณาก็ยิ่งรู้สึกสับสนว่าเธอชอบใครกันแน่  เธอควรจะคิดถึงคนที่ดีกับเธออย่าง ฐานัท แต่ทำไมใจไพล่ไปคิดถึงเมธากวินตลอดเวลา  ความรู้สึกสับสนในใจตุลญาณาที่มีมากอยู่แล้วกลับยิ่ง มากขึ้นไปอีกเมื่อเกิดเหตุการณ์ไฟไหม้คอนโดห้องติดกับเธอ และเธอกับพ่อติดอยู่ในนั้น  ขณะที่เพลิงกำลัง ลาม  ฐานัทตามไปช่วยเธอออกมาได้ทันโดยเมธากวินประคองบุญลือตามออกมาติด ๆ ตุลญาณาซาบซึ้ง ใจมาก  หลังจากวันนั้นสองหนุ่มก็เริ่มเขม่นหน้ากันอย่างสุดฤทธิ์  เมธากวินเสนอให้ตุลญาณาย้ายไปอยู่ที่ บ้านแม่ของเขาโดยอ้างว่าเป็นสวัสดิการพนักงาน  ทำให้ฐานัทกังวลอยู่ลึก ๆ ว่าตุลญาณาจะแอบมีใจให้ เมธากวิน 
 
ฌอนเริ่มคบหากับพนิตพิชา แต่สุดท้ายเขาก็เลือกงานก่อนพนิตพิชาเสมอ แถมยังต้องคอยดูแล แบรดที่ป่วยเป็นมะเร็งสมองโดยที่ไม่มีใครรู้เพราะแบรดสั่งห้ามไม่ให้บอกใครเด็ดขาด โดยเฉพาะกับ เมธากวิน  ในที่สุดพนิตพิชาก็หมดความอดทนกับฌอน  หญิงสาวเสียใจที่ระหว่างเธอกับฌอนไปด้วยกัน ไม่ได้ และเสียใจที่เมธากวินเตือนแล้วเตือนอีกแต่เธอเองที่ไม่ฟัง  พนิตพิชาตัดสินใจเดินออกจากชีวิตของ ฌอนด้วยการหากิจกรรมจิตอาสาทำ  เธอสนุกกับงานและสังคมใหม่จนลืมความทุกข์ ในขณะที่ฌอนเริ่ม รู้สึกว่างเปล่า  เขาเพิ่งรู้ตัวว่าเมื่อขาดพนิตพิชาก็เหมือนชีวิตขาดอะไรไป
 
เมธากวินเร่งทำโปรเจ็กต์กับตุลญาณา  มนตรีและโตมรเห็นเจ้านายตามตุลญาณาเป็นเงาตามตัว ก็เริ่มรู้ว่าทั้งคู่มีใจให้กัน  โตมรอกหักอย่างแรงเพราะไม่มีอะไรไปสู้เมธากวินได้  จึงหันไปมองสาวเนิร์ดที่ เคยเป็นไม้เบื่อไม้เมากันมาก่อนอย่างอโนมาแทน  ขณะที่ตุลญาณามัวแต่ยุ่งกับงาน ฐานัทก็ต้องไปยุ่งอยู่กับ การช่วยสโรชินีเปิดร้านขายข้าวต้มมัด “ม่วนใจ๋ไฮโซ” จนกระทั่งสโรชินีเปิดร้านได้สำเร็จ ความใกล้ชิด ทำให้ทั้งคู่รู้สึกวูบวาบหวั่นไหวต่อกันเช่นกัน  
 
เมธากวินและตุลญาณาเตรียมเสนองาน “บลูซีเวิล์ด” รอบสุดท้ายกันเต็มที่โดยเก็บทุกอย่าง เป็นความลับที่สุด แต่แล้วข้อมูลสำคัญกลับถูกบริษัทของทักษะขโมยไปหน้าด้าน ๆ สุดท้ายบริษัททักษะก็ เป็นผู้ชนะการประมูลในที่สุด  เมธากวินเสียใจที่ทำให้ทุกคนผิดหวัง  แบรดไม่พอใจมาก ในขณะที่ ตุลญาณาถูกเพ่งเล็งว่าเป็นคนขายความลับบริษัท  เมธากวินเอาตำแหน่งเป็นประกันเพราะเขาไม่เชื่อว่า ตุลญาณาจะทำแบบนั้นได้  เมธากวินสั่งให้มนตรีและโตมรสืบจนได้หลักฐานจากกล้องวงจรปิดว่ามีชาย สวมหมวกไอ้โม่งเข้ามารื้อค้นเอกสารที่ทั้งคู่ประชุมงานกัน  ซึ่งทำให้ตุลญาณารอดพ้นข้อกล่าวหาไปได้ 
 
เมธากวินขอแบรดทำโปรเจ็กต์บลูซีเวิลด์ต่อด้วยเงินทุนส่วนตัวของตัวเอง แต่กลับกลายเป็นว่า แบรดแอบดำเนินการเรื่องอะควาเรียมให้เขามาระยะหนึ่งแล้ว  เมธากวินผิดหวังมากที่พ่อไม่เคย ไว้ใจและ 
 
เชื่อในความสามารถเขาเลยสักครั้ง  เขาไม่รู้ว่าที่แบรดแอบทำทุกอย่างไว้ก็เพราะต้องการให้เขาได้ทำงาน ที่เขารักต่อไปแม้จะพลาดการประมูลก็ตาม  ตุลญาณาขอให้เมธากวินสู้และผลักดันโครงการบลูซีเวิลด์ ให้สำเร็จให้ได้   หญิงสาวขอให้ฐานัทช่วยมาเป็นสถาปนิกเพื่อดูแลโปรเจ็กต์นี้ด้วย 
โครงการบลูซีเวิลด์สำเร็จได้ในที่สุดเพราะการร่วมแรงร่วมใจของทุกฝ่าย โดยหนึ่งในนั้นคือ ปรีชา นักดำน้ำน้องใหม่ที่ตุลญาณาและเมธากวินเลือกมากับมือ  ข่าวเมธากวินเตรียมเปิดตัวบลูซีเวิลด์ อย่างเป็นทางการสร้างความโกรธแค้นให้ทักษะมาก  แท้จริงแล้วความวุ่นวายทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นเรื่องสัตว์ หรือเรื่องแผนงานที่ถูกขโมยความคิด ล้วนแล้วแต่มีทักษะ และ นลินี เมียเก็บที่เคยเป็นเลขาฯ เขา และปัจจุบันเป็นเลขาฯ ของเมธากวินคอยเป็นสายรายงานความเคลื่อนไหวให้ทั้งสิ้น  ทุกคนไม่เคยเอะใจสงสัย ผู้หญิงหวาน ๆ ดูไม่มีพิษมีภัยอย่างนลินีเลย  
 
ในวันเปิดตัวบลูซีเวิลด์ แบรดไม่มาเป็นประธานในงานอย่างที่รับปากไว้  เมธากวินทั้งโกรธ ทั้งน้อยใจคิดว่าแบรดไปร่วมงานเปิดตัวน้ำหอมของเจนที่สิงคโปร์  ฌอนทนไม่ไหวระเบิดความจริงให้ เมธากวินรู้ว่าที่แบรดไม่มาเพราะต้องเข้าผ่าตัดเพื่อรักษามะเร็งสมอง  ทุกอย่างที่พ่อทำไปเพราะรักและเป็น ห่วงเมธากวินมาก  พ่อป่วยเป็นมะเร็งและน่าจะมีชีวิตอยู่ได้ไม่นาน พ่อจึงอยากเห็นเขาเติบโต ยืนอยู่บน ลำแข้งตัวเองได้ก่อนที่พ่อจะไม่มีโอกาสได้เห็น  ที่พ่อบีบบังคับเขาเรื่องงานเพราะต้องการให้เขาได้ พิสูจน์ตัวเอง  เมธากวินอึ้ง เสียใจและเจ็บใจที่เอาแต่ต่อต้านพ่อมาตลอด 
 
ฐานัทขอให้สโรชินีช่วยเลือกแหวนให้ตุลญาณา  สโรชินีเอาแหวนมาส่งให้ในงานปาร์ตี้ที่ฐานัท จัดเพื่อจะขอตุลญาณาแต่งงาน  สโรชินีเศร้าเมื่อรู้ว่าตอนนี้หัวใจตัวเองไม่ได้อยู่ที่เมธากวิน แต่กลับอยู่ที่ ฐานัท  หญิงสาวเผลอใจจูบลาฐานัทเป็นครั้งสุดท้ายโดยที่ไม่รู้ว่าตุลญาณามาเห็นเข้าพอดี  ตุลญาณาหนี กลับไปเงียบ ๆ ด้วยใจที่สับสน  นี่เธอเสียใจหรือโล่งใจกันแน่!!!
 
เมธากวินนั่งจมอยู่ในความมืดใต้อุโมงค์ปลาในบลูซีเวิลด์  ตุลญาณาเดินเข้ามาหาพร้อมเค้ก วันเกิดที่ตั้งใจทำเซอร์ไพรส์เขา  เมธากวินน้ำตาทะลักเพราะเสียใจเรื่องแบรด  ตุลญาณาโผเข้ากอดชายหนุ่ม แน่นราวกับสองหัวใจจะหลอมเป็นหนึ่งเดียว  ตุลญาณาไม่อยากให้เมธากวินขับรถไปหาแบรดถึงกรุงเทพ ในเวลาที่ใจสลายอย่างนี้  จึงอยู่เป็นเพื่อนเขาจนถึงเช้า  เรื่องยิ่งพัลวันไม่จบไม่สิ้นเมื่อฐานัทตามมาขอโทษ และอธิบายเรื่องที่เกิดขึ้นให้ตุลญาณาฟัง  เมธากวินและสโรชินีได้ยินฐานัทขอตุลญาณาแต่งงาน  ต่างคนจึง ต่างเจ็บปวด เพราะไม่มีใครพูดความจริงในใจตัวเองออกมา
 
เมธากวินและสโรชินีเริ่มลองคบกันจริงจังเป็นครั้งแรก  ทั้ง ๆที่รู้อยู่เต็มอกว่าต่างเป็นได้แค่เพื่อน เท่านั้น  ทั้งคู่จับมือกันไปเยี่ยมแบรดที่กรุงเทพฯ  ฌอนและเจนคอยดูแลแบรดจนอาการดีขึ้น  เมธากวินเริ่ม เปิดใจรับเจนและฌอน  แบรดขอโทษเมธากวินที่แสดงความรักในแบบของเขา จนทำให้เมธากวินอึดอัด และเจ็บปวดมาตลอด  เมธากวินปรับความเข้าใจกับพ่อจนรู้ว่าจริง ๆ แล้วพ่อกับแม่ต่างเลิกกันด้วยความ เข้าใจ  ทั้งสองยังคงรักและปรารถนาดีต่อกันในฐานะเพื่อน ไม่ใช่เพราะพ่อทิ้งแม่ไปอย่างที่เขาคิดมาตลอด
 
รักสี่เส้าเราสี่คนพัลวันกันหน่วงหนัก  ทั้งเมธากวินและตุลญาณา..ต่างคนต่างทำงานและรักษา ระยะห่างระหว่างกัน  จนกระทั่งในกลางดึกคืนหนึ่ง มีใครบางคนแอบลักลอบเข้าไปในบลูแพลเน็ตเพื่อปิด เครื่องปั๊มออกซิเจนจนปลาตาย  แบรดที่เพิ่งฟื้นตัวจากการผ่าตัดต้องมาช่วยเมธากวินหาตัวคนลงมือ และ คนบงการ  เมธากวินเครียดจัดเมื่อตุลญาณากลายเป็นผู้ต้องสงสัย  เพราะเธอคือคนคนเดียวที่กลับเข้าไปใน อะควอเรี่ยมในคืนเกิดเหตุตอนเที่ยงคืน  แม้ลึก ๆ เขาจะเชื่อใจเธอ แต่หลักฐานทุกอย่างต่างพุ่งไป 
 
ที่ตุลญาณา  แบรดเรียกตุลญาณาไปคุยเป็นการส่วนตัว  ถึงหลักฐานที่มีจะไม่สามารถผูกมัดตุลญาณาได้ แน่นหนา แต่ผลที่เกิดขึ้นก็ทำให้บริษัทและภาพลักษณ์ของเมธากวินเสียหาย  ถ้าเขาจะใช้ความสัมพันธ์ ส่วนตัวปกป้องเธอ  ตุลญาณาตัดสินใจลาออกเพื่อจบปัญหาทุกอย่าง  ในขณะที่ฐานัทก็มาขอให้ตุลญาณา เดินทางไปอิตาลีกับเขาเพราะเขาได้ทุนไปเรียนต่อที่นั่น 6 เดือน   ตุลญาณาขอเวลาตัดสินใจ
 
มนตรีและโตมรเสียใจมากที่เพื่อนร่วมงานดี ๆ อย่างตุลญาณาลาออกไป  ทุกคนรับปากว่าจะ ช่วยกันสืบและกระชากผู้ร้ายตัวจริงออกมาให้ได้  ในที่สุดมนตรีและโตมรก็สืบรู้ว่าทุกอย่างเป็นฝีมือของ นลินีและปรีชา  ปรีชาเป็นน้องชายของนลินีที่ยอมทำผิดเพราะความกตัญญูที่มีต่อพี่สาว  ตุลญาณาสงสาร     ทั้งนลินีและปรีชาจึงไม่ติดใจเอาความอะไรอีก เพราะไม่ว่ายังไงเรื่องระหว่างเธอกับเมธากวินก็ไม่มีทางเป็น ไปได้อยู่แล้ว  นลินีและปรีชายิ่งรู้สึกผิดต่อตุลญาณา
 
ตุลญาณาเข้าใจว่าเมธากวินกำลังจะแต่งงานกับสโรชินีจึงตัดสินใจไปอิตาลีกับฐานัท  คนที่รู้เรื่อง นี้เป็นคนแรกและควรจะมีความสุขที่สุดคือสโรชินี  แต่เธอกลับรู้สึกหน่วงในใจอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน
 
การได้ทำงานที่รักได้ทำกิจกรรมเพื่อผู้อื่นทำให้ชีวิตพนิตพิชาร่าเริงสดใส  แต่นั่นยิ่งทำให้ฌอน รู้สึกเหมือนถูกผลักให้ห่างจากเธอมากขึ้นทุกที  คราวนี้ฌอนกลับมาเป็นฝ่ายไล่ตามพนิตพิชาและตัดสินใจ ขอเธอแต่งงาน  แต่หญิงสาวปฏิเสธเพราะความรู้สึกที่เธอมีต่อเขาไม่เหมือนเดิมแล้ว  ฌอนเจ็บปวดสุด ๆ ที่ความรักต้องมาพังเป็นครั้งที่สอง  อาภรณ์ น้าเมธากวินที่รู้เห็นเรื่องนี้ตั้งแต่แรก  ตัดสินใจเล่าเรื่อง ทั้งหมดให้แบรดและเจนรับรู้  แบรดรู้สึกผิดที่เข้มงวดกับลูก ๆ มากเกินไปจนทำให้ลูกไม่มีความสุข  การที่ฌอนที่ต้องหย่ากับนาตาลีหรือตอนนี้ก็ต้องห่างจากพนิตพิชา  รวมไปจนถึงเมธากวินที่อยู่อย่างคน ไม่มีชีวิตจิตใจมีสาเหตุมาจากเขาทั้งสิ้น  ในที่สุดแบรดก็ยอมปล่อยวางเรื่องงาน  เปิดโอกาสให้ฌอนมีเวลา ส่วนตัวได้สานความสัมพันธ์กับพนิตพิชาอีกครั้ง  ซึ่งครั้งนี้เขาตั้งใจจะดูแลเธอให้ดีที่สุดและจะไม่ปล่อยมือ เธอไปไหนอีกแล้ว 
 
ตุลญาณาเตรียมตัวเดินทางไปอิตาลีกับฐานัททั้งที่ในใจยังสับสน  เมธากวินตัดสินใจจะไปตาม ตุลญาณา  แต่นลินีและปรีชามาสารภาพผิด  ซึ่งทำให้ตุลญาณาพ้นจากข้อกล่าวหา  แบรดอนุญาตให้ เมธากวินตามตัวตุลญาณากลับมาทำงานตามเดิม  ชายหนุ่มรีบไปตามตุลญาณาที่สนามบินแต่ไม่ทัน เขาได้ พบแต่สโรชินีที่แอบตามไปส่งฐานัท  เมธากวินกับสโรชินีพยายามกลับมาใช้ชีวิตเป็นปกติเหมือนเดิม  แต่ทั้งคู่ต่างก็รู้ตัวว่าไม่เคยลืมตุลญาณาและฐานัทได้เลย
 
แล้ววันที่ฐานัทเดินทางกลับก็มาถึง สโรชินีแอบไปรอดูฐานัทเงียบ ๆ โดยที่ทำใจไว้แล้วว่า เขากับตุลญาณาคงแต่งงานกันแล้วที่อิตาลีและอาจมีลูกด้วยกันแล้วด้วยซ้ำ   แล้วสโรชินีก็ ต้องเซอร์ไพร์ส และดีใจสุดขีดเมื่อรู้ความจริงว่าแท้จริงแล้วตุลญาณาไม่ได้ไปอิตาลีกับฐานัทอย่างที่ทุกคนคิด  ตุลญาณา ยกเลิกการเดินทางกะทันหัน  ซึ่งฐานัทเข้าใจและจากกันด้วยดี  ฐานัทบินไปเรียนต่อที่อิตาลีเพียงลำพัง ส่วนตุลญาณาไปเป็นอาสาสมัครมูลนิธิรักษ์อันดามันที่กระบี่  ที่นั่นเมธากวินซึ่งเดินทางไปสมทบกับกลุ่ม อาสาสมัครปล่อยปลาการ์ตูนใต้ทะเลได้เจอกับตุลญาณาอีกครั้ง เมธากวินดีใจมากที่รู้ว่าตุลญาณาไม่ได้ แต่งงานกับฐานัท  ตุลญาณาเองก็ดีใจที่เมธากวินไม่ได้แต่งงานกับสโรชินีอย่างที่เธอคิด  ทั้งคู่ปรับความเข้า ใจกัน  ตุลญาณาบอกเขาว่า ที่เธอปฏิเสธไม่ไปอิตาลีกับฐานัทเพราะรู้ใจตัวเองดีว่าเธอจะแต่งงานกับใคร ไม่ได้นอกจากคนที่เธอรัก และ คนที่เธอรักก็มีเพียงแค่ เมธากวินคนเดียวเท่านั้น


GAMES & PRIZES
กิจกรรมทั้งหมด